Sử dụng thuốc nhỏ mắt đúng cách cho trẻ nhỏ

Khi sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt cho trẻ nhỏ để có thể đạt được hiệu quả và an toàn cho trẻ nhỏ các mẹ cần phải thực hiện đúng theo hướng dẫn sử dụng và nên tuân theo những bước dưới đây nhé các mẹ.

Xem thêm sản phẩm khăn vải đa năngkhăn vải khô đa năngkhăn giấy khô của Likado

Kết quả hình ảnh cho thuoc nho mat cho tre

Sử dụng thuốc nhỏ mắt cho trẻ

Bước đầu tiên các mẹ cần phải rửa sạch phần mặt cũng như tay của trẻ. Sau đó là rửa sạch tay của các mẹ trước khi nhỏ mắt cho trẻ nhé. Các mẹ sử dụng bông gòn tẩm với nước ấm rồi nhè nhẹ lau sạch vùng quanh mắt của trẻ nhỏ. Bước thứ hai các mẹ cần làm đó chính là kiểm tra phần nắp lọ thuốc nhỏ mắt để chắc chắn rằng nó không có những hiện tượng bất thường. Những bất thường đó có thể là vỡ hay rõ rỉ thuốc ra ngoài. Sau đó là kiểm tra xem loại thuốc các mẹ chuẩn bị sử dụng có phải là loại thuốc cần nhỏ cho trẻ hay không. Bước thứ ba các mẹ cần phải đọc các thông tin trên lọ thuốc nhỏ mắt. Hạn sử dụng là điều các mẹ cần phải kiểm tra. Kiểm tra các thành phần có trong thuốc nhỏ mắt xem trẻ có từng bị dị ứng với bất kì một thành phần nào của thuốc hay không.

Kết quả hình ảnh cho thuoc nho mat cho tre

Sử dụng thuốc nhỏ mắt cho trẻ

Nếu như có thì các mẹ không sử dụng loại thuốc đó cho trẻ mà cần đến bác sĩ để được tư vấn loại thuốc khác nhé. Bước thứ tư các mẹ cần làm đó chính là lắc lọ thuốc khoảng 10 giây để các thành phần ở bên trong lọ thuốc được trộn đều với nhau. Tư thế nằm của trẻ nhỏ cũng vô cùng quan trọng, các mẹ đặt trẻ nhỏ nằm ngửa hay ngồi ngả đầu của trẻ ra phía sau vào những vị trí thoải mái.

Leave a Reply