Hướng Dẫn Bạn Tự Thay Mực Cho Máy In

Máy in là một trong các đồ vật quan trọng và hữu hiệu trong cuộc sống hiện đại. việc cung cấp mực để duy trì hoạt động là rất quan trọng . Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thay mực in nhé.
hướng dẫn phương pháp thay mực máy in tại nhà
1. Tìm hiểu về cấu tạo hộp mực Cartridge
Trước khi tiến hành nạp mực máy in Canon thì chúng ta cần phải nắm rõ các cấu tạo của hộp mực Cartridge. Dựa vào từng vị trí cấu tạo thiết bị mà xác định cách làm như thế nào để được kết quả tốt.
Cấu tạo của hộp mực Cartridge sẽ bao gồm hai phần riêng biệt sở hữu chức năng mỗi phần không giống nhau, cụ thể như:

– Phần đựng mực in: Trong phần này sẽ bao gồm có các bộ phận khác nhau cấu thành nên đó chính là : trục từ, nắp bình mực, bạc trục trong khoảng,gạt nhỏ, cụm bánh răng và bình đựng mực.

– Phần đựng mực thải: Trong phần này sẽ bao gồm những bộ phận chính như: bụng chứa mực thải,gạt lớn, trục cao thế (trục sạc, trục cao su), trống.

tuy nhiên, còn cất những phòng ban như lò xo kéo và chứa hộp mực.

Cách đổ mực cho máy in? Máy in của bạn phù hợp với loại mực nào

2. Thực hiện tháo lắp Cartridge
Để tháo dỡ lắp hộp mực Cartridge chúng ta cần chú ý thực hiện theo đúng những bước quan trọng và cần yếu dưới đây, cụ thể như:

Bước 1 : Tiến hành tiêu dùng tua-vit 4 cạnh, sau ấy căn vặn 2 con ốc ở đầu phía bánh răng trống ra (nếu chúng ta dùng hộp mực mới đổ lên lần đầu thì tem dán đè lên một con ốc. thành ra, cần chú ý dỡ được hai ốc ra).Theo đó, cần tháo dỡ ốp ở phần đầu trống ra.

Bước 2 : Sau lúc bạn túa được ốp ở phần đầu trống ra thì Cả nhà nên kéo phần nắp che trống ra và sẽ thấy 1 chốt inox nhỏ màu trắng , ở phần bên đầu đối diện cũng sở hữu 1 chốt trắng tương tự. Tiếp tới, Anh chị em dùng kìm nhọn rút hai chốt nhỏ màu trắng ở 2 đầu ra. Đối mang những hộp mực được đổ lần trước nhất thì Các bạn nên rút chốt theo bước 3.

Bước 3: Hộp mực đổ lần đầu tiên chốt sẽ khó khăn trong việc rút trong khoảng bên ngoài, do đó chúng ta cần tiến hành tháo hộp mực như sau. ban đầu dỡ 2 ốc ở đầu trống -> tiếp đến túa ốp ở đầu trống -> sau đó dỡ trống -> tiếp đến dỡ trục cao thế ( trục cao su) -> sau đấy tiêu dùng tua-vít 2 cạnh nhỏ đẩy chốt trong khoảng bên trong ra, lúc chốt đã được đẩy ra thì chúng ta nên dùng kìm nhọn rút ra như ở bước hai.

3. vì sao phải đổ mực thải đi ?

Sau khi trải qua thời kì in ấn và dùng, chúng ta sẽ thấy mực thải xuất hiện. Mực thải chính là những lượng mực dôi thừa được gạt to gạt từ trên xuống trong công đoạn thực hành tạo ra các bảng in. Lâu ngày, phần mực thải này sẽ đầy khay chứa mực nên chúng ta cần phải tiến hành đổ mực thải đi.
Để đổ mực thải, chúng ta cần thực hành theo bước như:

Tiến hành dỡ trống > sau ấy dỡ trục cao thế (trục cao su, trục sạc) > tiếp tới thực hành căn vặn 2 ốc vít trên phần gạt to ra > đổ mực thải ra khỏi chỗ đựng mực thải (nằm bên dưới gạt to). cuối cùng, thực hành lắp gạt to, trống và trục cao áp lại như khi ban sơ.

Hướng dẫn xác định loại mực phù hợp và cách đổ mực máy in đúng chuẩn -  Thegioididong.com

4. Đổ mực mới vào hộp cũ
Trước khi tiến hành giai đoạn đổ mực máy in Canon mới vào hộp cũ thì chúng ta cần thực hành thao tác xem xét ở phần đựng mực in, đỡ trục từ và gạt nhỏ ra để vệ sinh. Theo đấy, cần kiểm tra linh kiện, giả dụ mang tín hiệu yếu và cũ thì nên dùng hình thức thay mới.

Trong quá trình đổ mực mới, trước lúc đổ chúng ta nên lắc đều chai mực in. Sau ấy mở chai mực và gắn phễu đổ phần mực vào, vặn vẹo ốc để mở ốp của phần chưa mực in và mở nắp đổ mực ra, tiến hành đổ mực vào bên trong. Sau đó, chúng ta lắp ráp lại như ban đầu.

5. Lắp hộp mực lại như cũ
Sau khi chúng ta tiêu dùng đổ mực thải và tiến hành vệ sinh linh kiện thì bước quan yếu ấy chính là cần ghép hai phần của hộp mực với nhau -> thực hiện cài chốt 2 bên -> tiến hành lắp lò xo kéo 2 mảnh vào nhau. Sau lúc hoàn tất công đoạn thì phần này đã xong.

6. In test để kiểm tra
Sau lúc đã hoàn thành những thời kỳ của việc đổ mực máy in Canon mới vào thì việc quan yếu đấy chính là chúng ta nên thực hiện in test để rà soát xem với gì thất thường không. nếu như bảng in ko bị mờ, không dính chữ, không có chấm đen thì quá trình đổ mực in đã hoàn thiện và hiệu quả, ta có thể dùng bình thường mà ko phải lo bất cứ vấn đề gì.

Leave a Reply