Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 cho gia đình

Một căn nhà chính là mơ ước của biết bao nhiêu người, nhưng hiện nay khi mà quỹ đất eo hẹp, giá các vật liệu xây dựng thì tăng cao, nên việc tính toán chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 cũng trở nên khó khăn hơn.

Mỗi gia đình đều mong muốn có một không gian riêng, đó chính là căn nhà, bởi nó sẽ giúp thỏa mãn được đời sống sinh hoạt riêng của từng hộ gia đình cũng như từng cá nhân trong gia đình đó. Việc xây dựng một căn nhà hiện nay tốn rất nhiều tiền, cho nên tính toán chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 ra sao cho hợp lý luôn là trăn trở của gia chủ.

>>> Xem thêm: nha cao tang bang thep tien che – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Bố trí không gian như thế nào?

Vậy thì việc bố trí không gian sống ra sao cho việc đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng nhưng vẫn phải phù hợp với tài chính của chủ nhà, sẽ được chúng tôi tư vấn ngay sau đây.

+ Phòng khách: là nơi chúng ta đón khách ghé thăm, và phòng khách cũng là nơi thể hiện được phong cách, cái tôi của chủ nhà. Đối với phòng khách thì thường sẽ bố trí diện tích từ 15 – 31m2.

Đây sẽ là căn phòng kết nối sảnh và mái hiên. Cửa chính phòng khách nếu như làm 2 cánh thường sẽ rộng 1,2m, còn làm 4 cánh thì rộng 2m, chiều cao cửa sẽ là 2,2m.

Các phòng khác nên bố trí như thế nào cho hợp lý

+ Phòng ăn: bạn hoàn toàn có thể kết hợp căn phòng này với bếp hoặc phòng khách nếu như diện tích căn nhà không quá rộng. Còn nếu như làm phòng ăn riêng thì nên cho nó gần bếp hoặc việc di chuyển từ phòng khách sang đây là thuận tiện. Diện tích tham khảo có thể từ 13 – 16m2.

+ Phòng ngủ: Phòng ngủ lớn thì cho vợ chồng thì có thể trên 12m2 và dưới 18m2, phòng cho cá nhân thì tầm 12m2 là được. Việc bố trí phòng ngủ sẽ tùy thuộc vào nhân khẩu và nhu cầu của mỗi gia đình, miễn sao phù hợp với chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 là được.

+ Phòng làm việc: hiện nay thì công việc bận rộn nên đôi lúc cần phải mang cả việc về nhà làm, cho nên đây cũng là một căn phòng mà nhiều gia chủ mặc dù không có nhiều điều kiện kinh tế, vẫn muốn bố trí trong căn nhà của mình. Phòng làm việc có thể rộng tầm 10m2 và đảm bảo tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên cũng như có không gian yên tĩnh.

+ Phòng bếp: Bếp là nơi quan trọng của người Việt, diện tích dành cho bếp từ 6 – 15m2 có thể nối giữa phòng khách và phòng ăn hoặc kết hợp với phòng ăn.

+ Khối WC – Vệ sinh: Nhu cầu vệ sinh là không thể thiếu hàng ngày, diện tích sử dụng cho căn phòng này có thể từ 2 – 10m2 tùy thuộc mỗi gia đình. Phòng ngủ lớn thì nên bố trí một phòng vệ sinh bên trong.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi, trong việc bố trí diện tích cho từng căn phòng cho ngôi nhà của bạn, nhằm giúp bạn tính toán phù hợp với chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 của gia đình. Mong bạn sớm có ngôi nhà như ý.

>>> Xem thêm: nhà tiền chế đẹp – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Leave a Reply