3 mẫu tivi đáng chú ý cho người thích xem thể thao

Nếu bạn là một người yêu thích những chương trình thể thao, bóng đá, muốn được theo dõi với chất lượng hình ảnh sống động sắc nét thì nên chọn mua những chiếc tivi thế nào? Hãy tham khảo bài viết ở dưới để có được câu trả lời cụ thể.

Samsung QLED Q8

Sản phẩm Tivi cao cấp này của Samsung sử dụng tấm nền LCD cùng với công nghệ chấm lượng tử. Các chương trình bóng đá, thể thao quan trọng là khả năng xử lý hình ảnh chuyển động, chiếc tivi này làm việc đó rất tốt.

Trang công nghệ LCD TV Buying Guide đánh giá sản phẩm này “sử dụng tốt cho các nhu cầu thể thao và gaming”, trong khi TechRadar bổ sung thêm rằng “sáng cao, màu sắc khơi gợi cảm xúc, và sắc nét. Một chiếc TV đủ khả năng thúc đẩy các hình ảnh đến chất lượng cao hơn”.

Tuy vậy, có một lưu ý quan trọng là bạn cần tắt các thiết lập cấu hình có liên quan tới xử lý chuyển động. Điều đó sẽ giúp mang lại trải nghiệm tốt hơn. Thành viên Damar1979 từ AVSforum cũng đưa ra lời đánh giá QLED Q8, cho biết đây là một trong số ít mẫu tivi LCD có độ tương phản ấn tượng nhất, ngoài ra cũng có màu sắc rực rỡ trung thực, góc nhìn rộng.

Tại thị trường Việt Nam, QLED Q8 có hai kích thước là 55 và 65 inch, giá tham khảo hiện nay lần lượt là 52 và 80 triệu đồng.

Sony Bravia X90F

Tiếp theo trong danh sách này là mẫu tivi X90F của Sony. Việc xem thể thao tức là các chuyển động diễn ra không ngừng nghỉ, tốc độ cao. Vì thế chiếc tivi xử lý kém về mặt chuyển động tức là nó không theo kịp những khung hình đang diễn ra, trải nghiệm xem đá bóng sẽ giảm đáng kể.

X90F của Sony đơn giản là mẫu làm tốt nhất việc này. Nhờ một công nghệ mới có tên X-Motion Clarity, giúp TV chia khung hình ra thành nhiều phần và chèn khung hình đen vào các phần đó một cách chính xác, theo kịp hình ảnh tổng thể đang di chuyển rất nhanh.

Ngoài ra, nó cũng có khả năng duy trì đèn nền với độ sáng ổn định, nhờ vào hệ thống đèn LED full-array cùng thuật toán điều khiển độc quyền. Hiệu quả của công nghệ mới là không thể phủ nhận làm cho chuyển động sắc nét, tự nhiên làm cho hình ảnh có chất lượng xuất sắc, màu sắc đẹp đẽ.

Tại thời điểm viết bài, X90F đang được bán với các kích thước 49, 55, 65 và 85 inch. Tuy nhiên để có trải nghiệm tốt với các trận thi đấu, bạn nên chọn ít nhất là 55 inch. Giá bán tham khảo cho 4 kích cỡ lần lượt là 28, 32, 41.5 và 135 triệu đồng.

LG B8

Một mẫu OLED của LG xuất hiện cũng là điều không gây ngạc nhiên. Chuyên trang Rtings đánh giá B8 có góc nhìn cực rộng, cùng thời gian phản hồi tức thì là hai điểm cộng lớn nhất.

Trong lúc tivi LCD Buying Guide đưa ra khen ngợi về màu đen sâu, những hình ảnh có chất lượng xuất sắc. CNET lại có các nhận định về yếu tố mức đồng nhất, tương phản, màu đen sâu, góc nhìn…

Tuy nhiên, trang công nghệ Mỹ lại lưu ý với độc giả rằng, B8 khi xử lý chuyển động ở các cảnh thi đấu, thuật toán chèn khung hình đen (BFI) có thể không xuất sắc lắm.

Có một điểm trừ là bạn cần đánh đổi việc giảm độ sáng và độ sắc nét của hình ảnh. CNET chú ý bạn có thể tắt tính năng này nếu không thấy hài lòng.

Tại Việt Nam, mẫu này đang bán duy nhất kích thước 55 inch với giá tham khảo 32 triệu đồng, tại thời điểm viết bài.

Leave a Reply