Xe đạp điện bẩn nhưng ngại rửa nước, phải làm sao?

Ngại rửa xe vì nghĩ nước sẽ làm hỏng động cơ và bộ điều tốc trên xe đạp điện là một sai lầm trong quá trình bảo quản xe mùa mưa. Thực tế, nồng độ axit của mưa và bùn đất bám lâu ngày có thể ăn mòn và phá hủy lớp sơn xe.

Vì xe đạp điện là loại xe nên hạn chế nước vào dễ làm hư ắc quy/pin nên tốt nhất là sau những ngày mưa, bạn nên vệ sinh và kiểm tra các bộ phận của xe cẩn thận để bảo đảm chất lượng xe đạp điện tốt nhất và kịp thời đưa xe đến các cửa hàng uy tín để sửa chữa khi phát hiện hư hỏng.

Kết quả hình ảnh cho xe đạp điện

Chọn xe di chuyển

Khi lựa chọn mua xe bạn nên chọn dòng xe dap dien chính hãng đã được chứng nhận của người dùng cũng như nhà sản xuất. Khâu chọn xe là khâu quan trọng nhất vì hiện nay có rất nhiều dòng xe trên thị trường sử dụng trong trời mưa bị chết máy là do bộ điều tốc thấp được nhà sản xuất đặt gần phần chân. Bạn nên chọn những dòng xe có bộ điều tốc được đặt vào những vị trí cao và ổn định. Điều này giúp bạn tránh ngập nước và thấm nước khi di chuyển trong điều kiện trời mưa.
Sự lựa chọn tốt nhất chính là dòng xe chạy pin vì dòng xe này có thiết kế khép kín rất an toàn khi tiếp xúc với trời mưa.

Cách bảo quản xe

Vào những ngày thời tiết có những cơn mưa rào kéo dài suốt cả ngày, điều này làm trở ngại lớn về việc di chuyển cũng như việc lau rửa. Đa phần người sử dụng đều tránh vệ sinh xe vào những ngày này vì nghĩ sẽ làm hỏng động cơ và điều tốc thì đó chính là sai lầm lớn nhất vì thực tế lớp bùn đất và bẩn khi đi đường phải rất lâu mới có thể ăn mòn được lớp sơn xe.

– Nên vệ sinh xe sạch sẽ sau mỗi lần đi xe về
– Việc rửa xe giúp làm sạch nước mưa và bụi bẩn bám trên đường, đây chính là tác nhân gây ăn mòn xe rất nhanh – điều này cũng giúp giảm xe tránh được các tác nhân gây hoen rỉ.
– Sau khi rửa xe cũng nên khăn sạch lau qua xe, tránh hoen rỉ xe.
Trên đây là một số kinh nghiệm bảo quản xe tốt nhất ngoài ra nếu bạn không có kinh nghiệm chăm sóc xe hoặc ngại động vào xe thì có thể mang đến những điểm bảo dưỡng xe chuyên nghiệp

Những lưu ý đi xe khi trời mưa

– Không nên đi xe vào những vùng nước ngập tới động cơ
– Không để nước tràn vào bộ điều tốc
– Không nên phanh gấp tránh làm trượt bánh xe
– Nên chú ý đến những phương tiện di chuyển trên đường như xe máy hay oto tránh việc xe chạy qua vùng nước làm nước tràn vào xe hoặc tạt nước vào xe khi đi tốc độ cao.

 

Leave a Reply