Triệu chứng trẻ sơ sinh bị cảm lạnh

Chảy nước mũi, hắt hơi, sốt … Một em bé có thể bắt kịp 10 lần cảm lạnh mỗi năm! Hỏng, anh ăn ít hơn, ho và ngủ nhiều. Phải làm gì để tránh họ hoặc giúp anh ta vượt qua khoảnh khắc khó chịu này?

Phòng ngừa cảm lạnh trẻ em: vệ sinh mũi hàng ngày
Một đứa trẻ thở độc nhất qua mũi cho đến khi một tuổi. Không cần phải nói, chế độ ăn uống và giấc ngủ của ông bị phá vỡ rất nhiều khi mũi ông bị tắc nghẽn. Để tránh nó, hãy rửa mũi thông thường.

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

Hãy chắc chắn rằng nhiệt độ của căn phòng là 19-20 ° C . Không khí trong một giờ mỗi ngày để làm mới không khí và kiểm tra độ ẩm của căn phòng. Để đạt được một bầu không khí ấm áp lý tưởng giữa 50 và 60%, hãy đặt cược vào máy làm ẩm.

Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng con của bạn đang ngồi tốt, ăn uống tốt và có bàn tay sạch sẽ.

Lạnh là gì?
Cảm lạnh là một chứng nhiễm trùng phổ biến ở miệng, mũi và cổ họng biểu hiện như hắt hơi hoặc chảy nước mũi nổi tiếng. Nhiễm trùng này được lặp lại khoảng bảy đến mười lần một năm, đặc biệt là nếu đứa trẻ ở trong cộng đồng.

Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biết để trẻ nhanh khỏi

Lốp lạnh, ho, và đôi khi nôn mửa, gây tiêu chảy, làm cho trẻ sốt hoặc sốt. Nếu nó có thể kéo dài từ một đến hai tuần, nó mang tin tốt: mỗi lạnh thúc đẩy sự trưởng thành của hệ thống miễn dịch của em bé.

Không dưới bất kỳ trường hợp nào hãy nhẹ nhàng! Điều quan trọng là phải hành động nhanh chóng để ngăn ngừa cảm lạnh nhỏ khỏi thoái hoá thành viêm tai giữa hoặc viêm phế quản.

Làm thế nào để chữa bệnh cảm lạnh cho trẻ?
Ngứa mũi

Điều quan trọng là thường xuyên làm sạch mũi của trẻ để làm giảm tiết và ngăn ngừa sự phát triển của vi trùng và vi khuẩn.

Nếu mũi của bạn chạy và hắt hơi liên tục, nó có thể là viêm mũi dị ứng, viêm sau khi tiếp xúc với phấn hoa, bụi bám, lông động vật …!

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều này để tránh những sai lầm không đáng có

Làm cho anh ta uống thường xuyên và nâng đầu giường của mình để làm sạch đường thở. Bạn cũng có thể xoa bóp ngực bằng một loại thuốc thơm đặc biệt (có những loại dầu thơm tự nhiên dựa trên các loại dầu thiết yếu dành cho trẻ sơ sinh trong hiệu thuốc)

Ho

Nếu mũi của bé bị tắc nghẽn, không khí sẽ khó đi qua lỗ mũi và ho của trẻ. Do đó di tản chất nhầy chứa trong phế quản của nó. Ở đây, giải pháp hiệu quả nhất là làm sạch mũi, ngay cả vào ban đêm!

vi lượng đồng căn

Nó có thể làm giảm nhẹ cảm lạnh của bé: các hạt Belladonna 9 CH, Ferrum Phos 9 CH, Allium cepa … Hãy tư vấn cho một bác sĩ chuyên khoa về cơ thể hoặc dược sĩ nếu bạn có chuyên môn về điều trị tự nhiên!

 

Leave a Reply