Tổng hợp một số nguyên nhân máy photo bị kẹt giấy

Sau một thời gian sử dụng máy photo thường xảy ra một số lỗi kỹ thuật đặc biệt là lỗi kẹt giấy. Vậy nguyên nhân máy photo bị kẹt giấy là do đâu? Trong bài chia sẻ sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp một số thông tin liên quan đến vấn đề này để giải đáp những thắc mắc của bạn đọc.

Máy in bị kẹt giấy

Nguyên nhân máy photo bị kẹt giấy và cách khắc phục

Máy photo bị kẹt giấy có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Cụ thể các nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này như sau:

Nguyên nhân lỗi do máy

Việc máy Photo bị kẹt giấy có thể là do sấy, cò sấy, drum, cò drum, gạt … xảy ra vấn đề về lỗi kỹ thuật. Phần Sấy và Drum là hai linh kiện quan trọng nếu như xảy ra lỗi ở hai linh kiện này thì sẽ xảy ra vấn đề kẹt giấy khá nghiêm trọng và thường xuyên. Vì vậy nếu nguyên nhân ở hai bộ phận này thì bạn cần nhờ đến nhân viên kỹ thuật để kiểm tra và thay thế linh kiện nếu cần thiết.

Nguyên nhân do giấy

Sử dụng giấy quá mỏng cũng là một nguyên nhân khiến cho máy photo bị kẹt giấy. Bởi vì nếu giấy quá mỏng thì khi cụm sấy hoạt động với nhiệt độ cao sẽ khiến giấy bị cong hoặc đầu giấy. Điều này khiến cho quá trình in dữ liệu lên giấy khó khăn, giấy thường bị kẹt. Theo khuyến cáo của các nhân viên kỹ thuật thì nên sử dụng giấy có độ giày từ 70 – 80 gsm để hạn chế vấn đề kẹt giấy.

Nguyên nhân do người sử dụng

Khi sử dụng máy người dùng có thể chưa nắm rõ được các thao tác photo chính xác nên khiến máy gặp nhiều vấn đề và ảnh hưởng đến các linh kiện như drum, bản in bị lem mực, kẹt giấy

Ngoài ra cũng có thể do người dùng chọn lệnh in sai và tính sai khổ giấy vì vậy máy in bị kẹt không hoạt động được và ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Những điều lưu ý khi sử dụng máy photo để tránh kẹt giấy

Để có thể tránh cho máy photo bị kẹt giấy thì người dùng cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Sử dụng máy photo theo đúng hướng dẫn của đơn vị sản xuất
  • Chọn lệnh in theo đúng khổ giấy
  • Nên sử dụng loại giấy có độ giày phù hợp và vệ sinh máy thường xuyên để tránh bị kẹt giấy.

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân máy photo bị kẹt giấy. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ được nguyên nhân và cách khắc phục máy in khi bị kẹt giấy. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn sớm nhất.

Cám ơn tất cả các bạn đã quan tâm đến web site của chúng tôi,hãy thường xuyên truy cập để nhận thêm những thông tin hữu ích cùng với các bài viết mới nhất nhé. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả

Leave a Reply