Tìm hiểu chung về máy hút bụi công nghiệp hai túi

Máy hút bụi công nghiệp hai túi vải là loại máy vệ sinh chuyên dụng cho các nhà máy chế tạo gỗ, xưởng may mặc,… Dòng máy này được mệnh danh là dũng sĩ thân thiện với môi trường và bảo vệ sức khỏe cho các nhân công tại kho sản xuất của các doanh nghiệp lớn. Cùng tìm hiểu nhé!

Khái niệm và thông số kĩ thuật của máy

Quạt hút bụi di động 2 túi vải là thiết bị đa chức năng dùng để thổi, lọc và hút bụi. Bất kì loại bụi nào từ bụi mịn, khô phát sinh trên mặt sàn ở các nhà máy,… đến rác thải công nghiệp xả ra trong quá trình sản xuất đều được thu gom toàn bộ sau một lần vận hành.

Tham khảo thêm các model máy hút bụi công nghiệp tại dienmayhoanglien.vn

Theo dõi bảng thông số kỹ thuật của máy dưới đây:

Đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Cấu tạo:

Gồm 8 bộ phận: túi vải, ngăn lắng và trữ bụi, thanh giũ, dây giũ bụi, cần kéo, vành nối, thanh sắt đỡ, cửa thải bụi.

Nguyên lý hoạt động của máy:

Nguyên tắc làm việc của máy là sự kết hợp nguyên lý cyclone ly tâm và nguyên lý cưỡng bức. Khi máy khởi động, một lúc tác động lớn khiến luồng không khí có chứa lẫn bụi bên ngoài môi trường sẽ được hút vào túi lọc. Lượng không khí đi qua ngăn lắng và trữ bụi, trong đó khí sạch được thoát ra bên ngoài túi vải qua ống dẫn để thoát ra ngoài môi trường còn các hạt bụi lớn sẽ rơi trực tiếp xuống phễu, còn lại các dạng vật chất nhỏ hơn sẽ đi qua các buồng của mỗi túi vải, giữ lại các tạp chất như mạt sắt, mùn cưa, bụi MDF,…

Người dùng chỉ cần tháo dây giũ bụi ra khỏi móc, sau đó túi vải sẽ chùng xuống dưới do tác dụng của trọng lực. Sau đó, đồng thời kéo dây giũ bụi và cùng lúc kéo thanh giũ, lúc này túi vải nhờ đó được kéo căng. Với nguyên lý đòn bẩy liên tiếp kéo – thả cần kéo sẽ dẫn đến hiện tượng dây túi vải kéo căng và thả chùng theo, nhờ đó bụi được đánh bay khỏi bề mặt túi vải.

>>> Xem nguyên lý hoạt động máy hút bụi tại: https://dienmayhoanglien.vn/nguyen-ly-hoat-dong-co-ban-cua-may-hut-bui.html

Ưu điểm máy hút bụi công nghiệp hai túi

Các mối hàn trên thân máy đều được thực hiện cẩn thận đảm bảo yếu tố vật lý, không để xảy ra việc rò rỉ bụi ra ngoài. Bề mặt máy được xử lý hoàn hảo, chống xước, chống ăn mòn, vận hành bền bỉ với các môi trường làm việc khác nhau.

Máy được bố trí hệ thống giảm tiếng ồn hiện đại. Tốc độ máy vận hành luôn ổn định và độ bền động cơ cao.

Bộ phận guồng cánh được thiết kế độ chống bám dính cao, khả năng chịu tác động mài mòn tốt. Thông thường chất liệu vải của túi lọc là loại Polyester chuyên dụng, độ bền đặc biệt.

>>> Bảng giá máy hút bụi Sancos tại điện máy Hoàng Liên và những ưu điểm

Hy vọng với những thông tin bổ ích trên các bạn đã hiểu vì sao dòng máy này được mệnh danh là dũng sĩ thân thiện với môi trường và bảo vệ sức khỏe cho các nhân công tại kho sản xuất của các doanh nghiệp lớn.

Bài trước: Gara rửa xe ô tô cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Bài cùng chủ đề: Tiêu chí đánh giá máy hút bụi robot tốt nhất

Leave a Reply