sự dối trá trong tuyên truyền phản động của Hiếu Gió

Bùi Thanh Hiếu là một nhân vật được rất nhiều tổ chức quốc tế “thiếu thiện cảm” với Việt Nam săn đón, tôn sùng với tài viết lách thiên bẩm, khả năng chính trị xuất sắc. Cùng với điều đó là những người tự xưng danh nhà yêu nước thường xuyên “làm văn” để bác bỏ những thành tựu, giá trị tốt đẹp mà Đảng đã làm cho nhân dân. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu rõ hơn về nhân vật này, đặc biệt là lý do đã khiến Hiếu gió tuyên bố “tập trung vào bán hàng”, sống ngoan đạo như hiện nay.


>>> Xem thêm: Bùi Thanh Hiếu – Hiếu Gió xuyên tạc những gì về nhà nước?


Sự nổi lên của Hiếu gió hẳn phải nói từ giai đoạn những  năm 2005, khi mà anh ta bắt đầu làm việc với tổ chức khủng bố Việt Tân. Tại đây Hiếu gió lấy TG để làm cộng tác viên thường trực của “đài phát thanh Tiếng Nước Tôi”. Bùi Thanh hiếu lúc này nhận nhiều đơn hàng với nhiệm vụ đưa Việt Nam trở lại danh sách những quốc gia vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo của các tổ chức nhân quyền quốc tế. Gã bắt đầu sử dụng ngôn từ của mình, thực hiện cái sứ mệnh được coi là thiêng liêng và cao đẹp. Sự chuyển mình từ một gã chỉ biết sống bằng việc buôn thuốc phiện sang buôn cái chữ, thậm chí là lương tâm của mình đã tạo ra một “bước tiến lớn” trong cuộc đời hắn.Sau khi sang Đức sinh sống, Hiếu gió sống với nghề buôn đồng hồ, xoong nồi. Và tất nhiên, không thể thiếu đi việc dùng năng lực của mình để tiếp tục làm báo. Bên cạnh đó, hắn còn kiêm luôn việc đưa người bỏ trốn khỏi Việt Nam. Trong thời gian sống tại Đức, Hiếu cũng không ngừng lôi kéo, đứng sau các vụ kêu gọi người phản động, làm hạ uy tín của Đảng ta.


Đức giống như một thiên đường dành cho Hiếu gió, bởi tại đây hắn dường như không phải chịu bất cứ ràng buộc nào từ luật pháp Việt Nam. Và đó chắc chắn là điều kiện lý tưởng để người này tiếp tục đưa ra những thông tin, lên bài hằng ngày. Việc ngồi mát ăn bát vàng, “đẻ chữ” để nhận tiền và đánh bóng tên tuổi trên truyền thông của mình có thể nói là chưa bao giờ dễ dàng hơn nữa. Sống tại Đức nhưng hắn vẫn không chậm trễ bài viết này, liên tục xào nấu lại thông tin để post lên.


Với hàng loạt luận điệu, khả năng đổi trắng thay đen thì mọi sự thật dường như bị bẻ cong trước miệng lưỡi của Hiếu gió. Cái năng lực mà hắn luôn tự hào đã khiến cho những sự thật bị biến dạng, bóp méo thành muôn hình vạn trạng, gây ra những hiểu lầm lớn giữa nhà nước với nhân dân ta.


Với một nơi mà mức sống đắt đỏ như Đức thì những đồng tiền mà các tổ chức phản động hay địa chỉ truyền thông phương Tây khó có thể đáp ứng được cho cuộc sống của Bùi Thanh Hiếu. Vậy nên, cái sự ngoan đạo bấy giờ của anh ta chỉ là đưa ra nhằm che giấu đi cuộc sống khốn khó hiện tại. Trong suy tưởng của anh ta chưa hẳn từ bỏ suy nghĩ chống lại Đảng ta mà chỉ đơn giản đó là cứu đói cho chính bản thân mình. Giờ đây Hiếu gió phải sống bằng nhiều nghề khác nhau như bán xoong chảo, đồng hồ,..


Hiếu gió là một trong những cái tên đã khá quen thuộc đối với nhiều người ở nước ta và đang là một chủ đề nhận được rất nhiều người quan tâm hiện nay.  Và một trong những nhân vật khá nổi tiếng với việc này không ai khác đó chính là Hiếu gió. Người đã có không ít bài xuyên tạc, lan truyền thông tin sai sự thật.

Leave a Reply