So sánh tôn lạnh màu và tôn kẽm màu

Trên thị phần tôn có nhiều loại tôn khác nhau nhưng có 2 loại được đa số người biết đến và sử dụng là tôn lạnh và tôn kẽm. tuy vậy khi mạ màu lên nhiều người sẽ không phân biệt được đâu là tôn lạnh đâu là tôn kẽm. So sánh tôn lạnh màu và tôn kẽm màu về chất lượng, giá thànhcho nên vì thế hôm nay Thành Phố Sài Gòn CMC sẽ chỉ ra những đặc điểm của từng loại tôn và cách phân biệt cũng như giá bán của từng loại trên thị trường Trong thời điểm này.mái tôn cách nhiệt

Thông tin tôn lạnh màu. tôn giả ngói

Tôn lạnh mạ màu ( cái tên tắt là tôn lạnh màu) là thép mạ nhôm kẽm (galvalume – GL) đây chính là thép cán nguội được mạ hợp kim nhôm kẽm được phủ màu với thành phần 55% Al, 43.5% Zn và 1.5% Si; loại tôn này rất có thể chống ăn mòn cao, phản xạ nhiệt tốt và thường có tuổi thọ cao hơn nữa 4 lần khi đối chiếu với tôn kẽm.

Kết quả hình ảnh cho tôn lạnh màu là gì
khả năng
 chống ăn mòn tiêu biểuTính năng nổi bật của tôn lạnh mạ màu

  • sắc tố phong phú, đa dạng.

thông số kỹ thuật tôn lạnh mạ màu

tiêu chuẩn JIS G3322
Độ dày thép nền 0.117 ÷ 1.2mm
Bề rộng 750 ÷ 1250mm
Đường kính trong 508, 610mm
Độ uốn 0T ÷ 3T
Độ bóng 15 ÷ 85%
Độ cứng bút chì ≥ 2H
Độ bám dính Không bong tróc
Lớp sơn phủ mặt trên 15 ÷ 25µm
Lớp sơn phủ mặt dưới 5 ÷ 25µm
Độ bền dung môi MEK ≥ 100 DR
Độ bền va đập Không bong tróc
Lượng mạ AZ030 ÷ AZ200
Phun sương muối Sơn chính: Min 500 giờSơn lưng: Min 300 giờ
sắc tố phân phối theo đề xuất của người tiêu dùng.

tin tức tôn kẽm mạ màu

Kết quả hình ảnh cho tôn lạnh màu là gì

 

Tôn kẽm mạ màu (hay còn được gọi bằng cái tên tôn kẽm, tôn mạ kẽm) là 1 loại vật tư xây dựng được làm từ các tấm kim loại (tấm thép) được phủ một lớp kẽm trong quá trình nhúng nóng và tiếp sau đó là phủ màu. Loại vật liệu này 100% hợp kim kẽm và được phủ một lớp sơn rẻ tiền nên dễ bị oxy hóa, tính sử dụng chưa được lâu dài.

Phân biết tôn kẽm và tôn lạnh mạ màu

Tôn lạnh và tôn kẽm được ứng dụng không chỉ trong gây dựng mà trong các ngành công nghiệp, cơ khí, chế tạo, gia dụng …

Tôn lạnh mạ màu và tôn mạ kẽm thực chất là một sản phẩm tấm lợp sắt kẽm kim loại bao gồm nhiên liệu chính là thép cuộn phủ một lớp hợp kim sắt kẽm kim loại, lớp kim loại được bao phủ ở đó là nhôm và kẽm trong tiến độ nhúng nóng. Tôn lạnh ngoài được mạ kẽm người ta còn mạ nhôm và lượng nhở Silic do đó chất lượng tiêu biểu. Tôn kẽm thì chỉ được mạ kẽm

Tôn mạ kẽm bản chất của chính bản thân nó chỉ là được cấu tạo từ lớp sắt kẽm kim loại kẽm nên nếu chỉ sử dụng ở điều kiện kèm theo bình thường thì bạn vẫn yên tâm sử dụng. tuy vậy, tuổi thọ của chính bản thân nó sẽ kém hơn tôn mạ nhôm nguyên chất. Lúc bấy giờ để tăng thêm tính năng ưu việt cho loại tôn mạ kẽm này thì người ta còn kết hợp sử dụng tôn mạ cả 2 loại kim loại ở đây là nhôm kẽm.

rất khó có thể phân biệt tôn lạnh màu và tôn mạ màu bằng mắt thường bởi tổng quan 2 loại tôn này nhìn khá giống nhau. Sự không giống nhau nằm ngay thành phần và chất lượng của tôn. Tôn lạnh màu có lớp sơn mịn, trải đều bề mặt tôn. Bề mặt sơn bóng, giúp tăng tính thẩm mỹ cho khu công trìnhđồng thời tôn lạnh màu có bổ sung thêm 1 mạ nhôm kẽm, giúp dòng sản phẩm có thể tản nhiệt nhanh, tăng độ bền.

Nên chọn loại tôn nào cho công trình của họ.

Tôn lạnh mạ màu có ưu điểm chính là chống ăn mòn và chịu nhiệt vô cùng tốt, khác hẳn so với tôn kẽm mạ màu, hơn nữa vật liệu lõi tốt và rất có thể chống gỉ, chống các chất ăn mòn khác và cuối cùng là khả năng chống cháy.

Tôn mạ nhôm rất có thể chống ăn mòn tốt hơn so với tôn kẽm mạ màu, vì tôn lạnh mạ màu tạo ra một lớp màng chắn đảm bảo lớp lõi thép bên trong lớp mạ này bền hơn tương đối nhiều, những chỗ trầy xước và cạnh cắt của tôn nhôm sẽ tốt hơn hẳn so với tôn mạ kẽm

So sánh 2 loại tôn này với nhau thì tôn mạ kẽm có tác dụng chống ăn mòn, chống cháy không tốt bằng khi đối chiếu với tôn mạ nhôm. vì thế, nó không được sử dụng rộng rãi ở mọi công trình xây dựngnhất là những vùng đồi núi hay miền biển, nơi mà chịu sự tác động lớn từ tự nhiên.

xét về mặt chất lượng thì tôn lạnh tốt hơn tôn kẽm tuy vậy ưu điểm tôn kẽm là mức định giá tốt. Tùy vào điều kiện môi trường tự nhiên tại nơi dùng tôn và chi phí của mỗi khu công trình mà người ta chọn lựa loại tôn tương thích.

Tôn mạ màu có ưu điểm là giá tiền rẻ nên được ứng dụng rộng khắp cho các khu công trình. Lời khuyên của chúng tôi là hãy tìm đến một cơ Bộ tôn uy tín để chọn được cho mình một mặt hàng đúng chất lượng, đúng giá và có độ bảo hành cao.

 

Leave a Reply