Sao lưu và tái chế pin bộ lưu điện

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào pin UPS được xử lý khi họ không còn được sử dụng. UPS, viết tắt của “nguồn cung cấp / nguồn điện liên tục” hay bộ lưu điện, là pin dự phòng hoặc bánh đà cung cấp điện khẩn cấp cho tải khi điện bị hỏng. Tuy nhiên, pin UPS cuối cùng cũng hết pin và phải được khai hoang. Do đó, chúng phải được tái chế theo các quy định.

Tái chế là một yêu cầu

Đó là lý do tại sao bạn cần phải tái chế các bản sao lưu pin UPS khi bạn không cần chúng nữa. Pin UPS chứa hóa chất độc hại và phải được tái chế để tuân theo các nhiệm vụ của liên bang. Trong quá trình này, axit pin được trung hòa và chì được chiết xuất để nó có thể được sử dụng trong các sản phẩm mới. Bất kỳ bộ phận nào của pin không thể sử dụng đều tuân thủ các phương pháp xử lý an toàn.

Sao lưu pin UPS được tìm thấy trong một số thiết bị điện và nguồn điện, bao gồm hệ thống điện viễn thông, thiết bị nguồn máy phát điện, nguồn điện dự phòng, hệ thống nguồn DC và một số thiết bị công nghiệp nhất định.

(Xem thêm : Bộ lưu điện Santak)

UPS hoạt động bằng pin

Khi pin được tái chế sau đó, chúng thường được đóng gói với số lượng lớn. Vì các công ty lớn có thể sử dụng pin, việc tái chế trở thành vấn đề cần thiết khi các bản sao lưu pin được sử dụng hoàn toàn. Giống như các loại pin cấp nguồn cho xe hơi, pin UPS lưu trữ điện sử dụng phản ứng hóa học ngược sử dụng axít chì. Khi điều này xảy ra, các tấm âm và dương bị lơ lửng trong nước và axit sulfuric, được gọi là chất điện phân.

Do đó, pin dự phòng UPS hoạt động theo chu kỳ sạc và xả thường xuyên. Nếu pin sắp hết, quá trình có thể được đảo ngược bằng cách sạc lại pin. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sạc pin nhiều lần. Tại một thời điểm nhất định, thành phần này sẽ không thành công.

(Xem thêm : Bộ lưu điện APC)

Một sản phẩm tái chế cao

May mắn thay, đối với các nhà môi trường, pin UPS được tái chế rất tốt. Sau khi các bản sao lưu pin UPS được tách ra và được gửi tới người tái chế, các thành phần chì và nhựa được khai hoang, sử dụng các nguyên tắc nghiêm ngặt. Nói chung, pin đầu tiên được nghiền thành từng miếng nhỏ trước khi được tách riêng. Nhựa tái chế được sử dụng để sản xuất các sản phẩm nhựa mới, bao gồm các bộ phận ô tô và bánh xe bằng nhựa. Dẫn đầu, mặt khác, được giao cho các nhà sản xuất hoặc các cơ sở công nghiệp.

Chì được sử dụng như thế nào

Chì được tái chế từ các bản sao lưu pin UPS được sử dụng cho các ứng dụng khác nhau, bao gồm sản xuất pin mới, màn hình tivi, vật liệu lợp và đạn dược quân sự.

Việc tái chế chì từ pin UPS rất thành công đến mức 80% pin axít chì mới được làm từ nhựa tái chế và chì. Ngoài ra, loại quy trình này có thể tiếp tục vô thời hạn. Do đó, một pin mới được tạo ra từ các thành phần cũ, có thể được tái chế nhiều lần.

Thương mại công bằng

Quá trình tái chế được sử dụng để đòi lại pin dự phòng UPS hoặc pin axít chì không chỉ cho phép tái sử dụng pin , nó bảo vệ hành tinh khỏi nhiễm độc.

Một phương pháp dễ sử dụng để tái chế

May mắn thay, hầu hết mọi người hoặc doanh nghiệp đều có thể vứt bỏ pin cũ một cách dễ dàng. Đó là bởi vì hầu hết các nhà bán lẻ pin đều chấp nhận các bản sao lưu pin UPS. Các nhà cung cấp sau đó cung cấp pin đã sử dụng cho các trung tâm tái chế được cấp phép của Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA).

Leave a Reply