Quản trị sql – Các hệ quản trị cơ sở dữ liệu sql server phổ biến

 

Bạn đã bao giờ nghe đến các  hệ quản trị cơ sở dữ liệu sql server hay chưa? Bạn có biết hiện nay có những hệ quản trị cơ sở dữ liệu nào được sử dụng phổ biến hiện nay? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hệ quản trị cơ sở dữ liệu sql server là gì cùng các hệ quản trị cơ sở dữ liệu sql server được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhé.

1. Hệ quản trị cơ sở dữ liệu sql server là gì?

Bạn thật sự có hiểu hệ quản trị cơ sở dữ liệu sql server là gì không? Đây là một ứng dụng của phần mềm máy tính có khả năng tương tác với người dùng hay tương tác với các ứng dụng khác. Cũng như tương tác với chính cơ sở dữ liệu của chính bản thân nó nhằm mục đích truy vấn và phân tích dữ liệu.

Hiện nay thì có hơn 300 hệ quản trị cơ sở dữ liệu sql server khác nhau. Tuy nhiên số lượng hệ quản trị cơ sở dữ liệu sql server sử dụng phổ biến thì chỉ có một số ít áp dụng cho các ứng dụng của công nghệ thông tin.

Bài viết liên quan:  Bật mí những địa chỉ in thiếp cưới đẹp, chất lượng tại Hà Nội.

Một số hệ quản trị cơ sở dữ liệu sql server sử dụng phổ biến

Một số hệ quản trị cơ sở dữ liệu sql server sử dụng phổ biến

2. Một số  hệ quản trị cơ sở dữ liệu sql server sử dụng phổ biến hiện nay

2.1. Oracle

Oracle là một trong những hệ quản trị cơ sở dữ liệu sql server 2008 phổ biến nhất hiện nay.  Từ khi thành lập đến nay Oracle luôn dẫn đầu  trong nhiều năm và đây là hệ thống phức tạp nhưng hoạt động mạnh mẽ. Oracle luôn hướng đến các mô hình dữ liệu đám mây trong phiên bản 12c và cho phép các công ty luôn củng cố và quản lý các cơ sở dữ liệu.

2.2. Mysql

Một trong các hệ quản trị cơ sở dữ liệu sql server phổ biến hiện nay không thể không nhắc đến mysql. SQL với tư cách là một hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu mã nguồn đi kèm với các ngôn ngữ lập trình. Mysql trở thành ứng cử viên đầy tiềm năng để có thể thay thế cho Microsoft sql server.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Hiện nay một sơ tập đoàn công nghệ lớn như facebook hay google đều sử dụng mysql. Mysql luôn áp dụng các ứng dụng thương mại với chi phí thấp nhưng tốc độ nhanh.

2.3. Microsoft sql server

Đối với những ai đang sử dụng công nghệ do tập đoàn microsoft thì hệ quản trị cơ sở dữ liệu đã trở nên quen thuộc. Microsoft luôn tạo ra bộ công cụ phần mềm visual studio. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến server và email như: mua email tên miền

Khi kết hợp với visual studio, microsoft sql server luôn là lựa chọn hàng đầu để xây dựng các ứng dụng nền .net. Các hệ điều hành với độ tương thích và hỗ trợ cao cũng có sự kết nối các sản phẩm khác với nhau.

Hệ quản trị cơ sở dữ liệu microsoft sql server

Hệ quản trị cơ sở dữ liệu microsoft sql server

2.4. Postgresql

Postgresql là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu sql mã mở khác được dùng nhiều trong các ứng dụng game online hiện nay. Hoặc sử dụng  trong các công cụ tự động hóa database và đăng ký tên miền của các website.

Với sự phát triển trên 20 năm, postgresql không kém gì các hệ quản trị dữ liệu sql server khác. Postgresql có nhiều tính năng và cộng đồng lớn, hoạt động trên nhiều hệ điều hành khác nhau.

Hệ quản trị cơ sở dữ liệu Postgresql

Hệ quản trị cơ sở dữ liệu Postgresql

Bên cạnh các hệ quản trị cơ sở dữ liệu kể trên thì còn có nhiều các hệ quản trị cơ sở dữ liệu khác. Điển hình như MongoDB, DB2 của IBM và microsoft access……

Bài viết đã cung cấp cho bạn đọc 4 hệ quản trị cơ sở dữ liệu sql server tiêu biểu và phổ biến hiện nay. Hy vọng các bạn lựa chọn được hệ quản trị cơ sở dữ liệu để phù hợp với công việc hoặc đam mê của mình.

 

Leave a Reply