Những lưu ý khi nuôi trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh rất non nớt, nên các sự cố như ngộ độc, nhiễm trùng, hay chấn thương là những vấn đề có thể xảy ra bất cứ khi nào với trẻ và dẫn đến tử vong, mua sản phẩm miếng lót sơ sinh, tấm lót sơ sinh, khăn vải đa năng cho bé. chính vì vậy, những lưu ý khi nuôi trẻ sơ sinh sau đây sẽ hướng dẫn bạn để tạo nên một môi trường để chăm sóc bé an toàn và phát triển khỏe mạnh nhất.

Khi chào đời, các trẻ sơ sinh sẽ không còn nằm trong cơ thể mẹ, nên chính bản thân bé phải tự thích nghi với môi trường xung quanh, như lạnh, tự bút, chống chọi với mọi vi khuẩn để tự thở cũng như phát triển, chính vì vậy hơn ai hết, các bà mẹ ông bố phải hạn chế và giúp bé thích nghi tốt nhất với môi trường bên ngoài.

Image result for nuôi con trẻ

nuôi con trẻ

Đầu tiên bạn phải biết cách bảo vệ thân nhiệt cho trẻ không bị hạ nhiệt độ nhất là vào thời tiết lạnh hay các môi trường bên ngoài làm tăng thân nhiệt của bé một cách bất thường.

Trước khi ẵm bế, chăm sóc cho bé, bạn cần phải rửa tay thật sạch sẽ, nhất là khi cho bé ăn, cho bé bú hoặc sau đi vệ sinh, các vật dụng như bình sữa, tách, ly phải được tráng qua nước sôi trước khi cho trẻ sử dụng, các quần áo của bé phải luôn được sạch và khô thoáng nhất.

Phòng của bé ở phải có đầy đủ ánh sáng, không có gió, không khói bụi, ẩm thấp hay nhiều ồn áo, không nên cho bé ở phòng tối vì sẽ bị vàng da. Ngoài ra, chỗ bé nằm không có đông người vì có thể nhiễm trùng da, sốt, tiêu chảy hoặc mắc các chứng bệnh hô hấp.

Image result for nuôi con trẻ

nuôi con trẻ

Khi bé sinh ra đến khi 12 tháng tuổi bé phải được bú sữa mẹ để có các kháng thể chống lại mọi bệnh tật có thể mắc phải, nếu sử dụng binh sữa phải có các dụng cụ vệ sinh tootsn nhất và cho bé bú đúng tư thế. Khi cho bé năm cần phải đưa đầu bé cao hơn đế tránh bé bị sặc, cho bé nằm nghiêng nằm ngửa nhưng không được nằm sấp.

Không được để bé nằm một mình nên cần phải có người trông chừng bé đề phòng việc bé bị té, ói … không để nước nóng gần bé hay các chất có thể bay hơi vì sẽ gây ngộ độc.

Ngoài ra, không được cho bé nằm gần ổ điện, không cho bé chơi các đồ vật hay đồ chơi có tính sắc nhọn vì có thể bị chấn thương. Thường xuyên thay tã cho bé, tiêm phòng vitamin K1 để phòng ngừa bệnh xuất huyết não.

Nếu trẻ bệnh phải dùng toa thuốc của bác sĩ hoặc đưa trẻ đi khám bệnh ngay, không nên cho bé uống hay dùng các loại thuốc để trị bệnh khi chưa có ý kiến của bác sĩ.

 

Leave a Reply