Những lưu ý khi mua máy photocopy

Máy photocopy-thiết bị hữu ích không thể bỏ qua

Chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ với máy photocopy vì đây là một thiết bị khá hữu ích và cần thiết trong những văn phòng lớn dùng để in ấn tài liệu. Hay thậm chí bạn thường xuyên làm việc không muốn tốn tiền ra quán in ấn thì có thể sắm cho mình một chiếc máy nhỏ để sử dụng tại nhà. Tuy nhiên, về mặt giá cả thì nó hơi cao, chính vì vậy bạn nên cân nhắc trong việc lựa chọn dòng sản phẩm của hãng nào cho phù hợp.

Không phải ai cũng có thể tự tin để lựa chọn được chiếc máy in đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình. Chính vì vậy mà các bạn nên tìm hiểu thật kỹ và nhờ người có kinh nghiệm tư vấn, hướng dẫn để mua. Dưới đây là những lưu ý khi mua máy photo để sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho máy photocopy lớn.

Lựa chọn máy photocopy đáp ứng nhu cầu sử dụng và giá cả hợp lý.

Lựa chọn máy photocopy gọn nhẹ

Máy photocopy có rất nhiều loại và nhiều mẫu mã khác nhau. Nếu bạn mua máy dùng ở nhà hay tại văn phòng thì nên mua model nhỏ gọn, có thể đặt trên bàn để không chiếm nhiều diện tích, không gian.  Loại máy này vừa gọn lại giá rẻ ai cũng có thể mua.

Nắm những kiến thức cơ bản

  • Máy photo laser: Thường hoạt động nhanh hơn, giá rẻ và thời gian sử dụng lâu hơn.
  • Máy photo kỹ thuật số: Với đặc điểm là thuận tiện hơn, máy kỹ thuật số được nhiều người sử dụng.
  • Máy photo màu: Thường có giá cao hơn các loại khác và hay gặp trục trặc hơn máy photo đen trắng. Nếu có cần để in tài liệu mày bạn có thể lựa chọn máy Hybrid.
Kết quả hình ảnh cho máy photo để bàn văn phòng.

Máy photo để bàn phù hợp với các văn phòng-trường học.

Lựa chọn máy in đa chức năng

Máy photocopy thì hầu như có chức năng giống nhau thế nhưng nếu chọn máy đa năng thì sẽ có giá cao hơn, nhiều ưu và nhược điểm hơn so với một chiếc máy đơn giản.

Máy đa chức năng thì thường giá rẻ hơn so với việc mua từng bộ máy riêng biệt. Thêm nữa bạn cũng có thể sử dụng được mọi chức năng giống như khi bạn đang dùng đến nhiều máy kết hợp với nhau.

Việc sử dụng máy photo đa năng sẽ giúp giảm thiểu các vấn đề hư hỏng khi sử dụng. Chính vì vậy cũng giúp bạn tiết kiệm được khoản tiến lớn. Ở những văn phòng lớn người ta thường sử dụng nhiều máy này để giảm thiếu thời gian chờ đợi.

Kiểm tra tốc độ in ấn của máy

máy photo hoạt động trong một thời gian dài thường gặp nhiều trục trặc. Do đó bạn nên thường xuyên kiểm tra tốc độ in ấn và cân bằng việc sử dụng máy để duy trì độ bền cho máy.

Cùng tham khảo các bài viết cùng chuyên mục máy photo trong http://muabanmayphoto.com.

Leave a Reply