Những lưu ý cần thiết khi mua máy chiếu

Nguyên tắc căn bản khi chọn mua bất cứ sản phẩm nào là bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về nó. Bởi có hiểu rõ về sản phẩm bạn mới chọn được mẫu ưng ý nhất, chất lượng tốt nhất. Chọn mua máy chiếu cũng thế, đừng bỏ qua những lưu ý sau đây khi chọn lựa.

Xem xét độ tương phản của máy

Chú ý xem xét độ tương phản của máy chiếu

Độ tương phản của máy chiếu còn được gọi là tỉ lệ tương phản giữa vùng tối nhất và vùng sáng nhất trên màn hình. Độ đen càng lớn thì tỉ lệ tương phản càng cao: độ tương phản 3000:1 chắc chắn sẽ tốt hơn độ tương phản 1000:1.

Tuy nhiên, bạn không nên quá tin vào thông số mà nhà sản xuất đưa ra. Tốt nhất hãy đánh giá mức độ của nó bằng mắt của mình. Nếu bạn thấy hài lòng khi quan sát vào hình ảnh do máy trình chiếu thì đó là lựa chọn đáng tin cậy.

Nắm rõ độ phân giải của máy chiếu

Độ phân giải của máy chiếu quyết định độ nét của hình ảnh. Độ phân giải càng cao thì hành ảnh càng trung thực, sống động, sắc nét. Điểm ảnh là đơn vị tính của độ phân giải, bao gồm 4 dạng: XGA, SVGA, SXGA, USGA. Trong đó, UXGA mang đến chất lượng hình ảnh tốt nhất và giá thành cao nhất

Điều quan trọng khi chọn độ phân giải của máy chiếu là cần tương thích với máy tính của bạn. Như thế, việc trình chiếu sẽ dễ dàng, thuận tiện, hình ảnh cũng sẽ sắc nét hơn.

Xem xét độ sáng của máy chiếu

Độ sáng của máy chiếu đo bằng ANSI lumen. Nếu máy nào chỉ số này cao thì độ sáng của máy càng tốt. Để chọn máy có độ sáng thích hợp nhất bạn nên dựa vào diện tích căn phòng nơi đặt máy.

Hiện nay, các dòng máy chiếu có độ sáng nằm trong khoảng 650 đến 5000 lumen. Riêng dòng máy chiếu đời mới cao cấp, độ sáng lên đến 7000 lumen. Tuy nhiên, bạn nên biết: máy độ sáng càng lớn thì trọng lượng cũng sẽ tăng lên tương ứng. Vì thế, khi chọn máy cần tính đến nhu cầu sử dụng, khả năng di chuyển của nó.

Chọn ống kính và bóng đèn

Chọn ống kính phù hợp với nhu cầu sử dụng

– Máy chiếu hiện có rất nhiều loại ống kính với kích cỡ khác nhau. Mỗi loại kích cỡ sẽ có khoảng cách chiếu hình ảnh tương ứng. Bạn cần xem xét diện tích căn phòng để lựa chọn phù hơp.

– Bóng đèn máy chiếu khá đắt từ vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng. Vì thế, khi chọn mua máy chiếu bạn cần xem xét kỹ bộ phận này. Trong quá trình sử dụng cần có chế độ bảo dưỡng hợp lý để gia tăng tuổi thọ cho nó. Nếu không bạn sẽ tốn một khoản tiền đáng kể.

Chọn máy chiếu tốt không thể bỏ qua những tiêu chí nói trên. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi mua sản phẩm công nghệ này. Hãy luôn là người tiêu dùng thông thái trước mọi quyết định.

Leave a Reply