Những lưu ý CẦN BIẾT khi sử dụng điều hòa tại nhà

Điều hòa là thiết bị điện máy hiện đại giúp điều hòa không khí, là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình vào mùa hè. Tuy nhiên, việc sử dụng điều hòa sao cho đúng cách và đảm bảo thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những lưu ý bạn nên quan tâm

Vị trí lắp điều hòa

Điều hòa có công suất lớn, vì thế việc lựa chọn vị trí lắp điều hòa là điều cần thiết. Vì khi điều hòa được lắp ở quá thấp sẽ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ, khi khí lạnh thổi trực tiếp vao fng]ời bé sẽ dẫn đến bệnh về được hô hấp.

Việc lắp máy điều hòa trên cao giúp tránh được các yếu tố bên ngoài như nước, lửa… làm giảm tuổi thọ hoặc gây hỏng điều hòa. Nên lắp điều hòa ở vị trí cao để giúp khí lạnh di chuyển tốt hơn, khai thác được tối đa công suất hoạt động.


Phòng lắp điều hòa phải kín

Lựa chọn phòng lắp điều hòa phải là một phòng kín không được hở vì nếu phòng hở, hoặc mở cửa sẽ làm mất hơi lạnh làm lãng phí điện và giảm công suốt của điều hòa. Chính vì thế, khi bật điều hòa bạn phải đóng kín các cửa sổ, bịt kín các khe hở nếu có để giúp tiết kiệm điện.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Nhiệt độ lý tưởng nhất khi sử dụng điều hòa là khoảng 26 – 28 độ. Đây là cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện và hiệu quả nhất. Bạn không nên để nhiệt độ điều hòa quá thấp. Vì việc để nhiệt độ quá thấp sẽ khiến điều hoà phải hoạt động tối đa công suất. Vừa lãng phí điện năng vừa làm cho bạn và người thân dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như: cảm lạnh, ho, cảm cúm. Ngoài ra, sự chênh lệch giữa nhiệt độ ngoài trời với nhiệt độ trong phòng sẽ khiến Rơle phải tắt mở liên tục, tiêu hao rất nhiều điện năng.

Tắt điều hòa đúng cách

Nhiều người thường tắt điều hòa bằng điều khiển từ xa vì họ lầm tưởng rằng khi tắt như vậy thì điều hòa không tiêu thụ điện nữa. Điều này hoàn toàn sai lầm, vì trên thực tế máy vẫn tiêu thụ một lượng điện năng mà bạn không biết. Cho nên, khi ngưng không sử dụng điều hòa nữa thì cách tiết kiệm điện năng nhất là bạn phải tắt aptomat

Ngoài ra, khi sử dụng điều hòa bạn nên bật dứt khoát 1 lần, không nên tắt bật nhiều lần vì như thế không làm tiêu hao điện năng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến máy, dễ gây hỏng và hư hại.

Bên cạnh việc sử dụng điều hòa làm sao cho tiết kiệm điện thì bạn cũng nên vệ sinh điều hòa sau 3 tháng hè sử dụng để giúp bảo quản máy được lâu hơn.

Nguồn: http://muabanmayphoto.com

Leave a Reply