Những lỗi thường gặp của máy photocopy toshiba Studio

Những lỗi thường gặp của máy photocopy toshiba Studio e650, e550, e810. Và cách thức sửa chữa nếu gặp các trường hợp này như thế nào

1. Trên màn hình hiển thị lỗi F11

-Nguyên nhân: do máy đã bị lỗi ở bộ scan hoặc board hình

-Cách khắc phục: thay thế cả hai bộ này. Song song ấn phím ’09’ thoát ra, lúc ngừng thi côngĐây máy sẽ hoạt động thông thường.

2. Trên màn hình máy photocopy thông báo lỗi C43-> C47

-Nguyên nhân: nguồn gốc của lỗi C43 ->C47 của máy photocopy Toshiba do trong thời kỳ tiêu dùng nhiệt độ ở phòng ban sấy quá cao, quá phải chăng hoặc khi cảm biến nhiệt bị bụi bẩn mà ko được lau chùi.

-Cách khắc phục: trước tiên bạn ấn và giữ song song hai phím “0” và “8”, sau chậm tiến độ nhập mã: 400 (bằng phím số) / OK. Tiếp đến hãy nhập số “0” / OK, và rốt cục hãy ấn và giữ song song hai phím “0” và “9” để thoát ra.

Lưu ý: mang các trường hợp bạn không thể vào mã “08” thì nguồn cội là do cầu chì trên cụm sấy bị đứt. Hãy khắc phục lỗi này bằng phương pháp túa nắp cụm sấy và kiểm tra xem cầu chì nào bị đứt và thay thế cầu chì mới, bạn cũng sở hữu thể sử dụng dây đồng nối cầu chì lại và dùng thường nhật. Rốt cục, bạn hãy vào lại mã ’08’/ ‘400’/ đặt về ‘0’ và ấn đồng thời ’09’ thoát ra lúc Đó máy sẽ hoạt động thường ngày.

3. Máy báo lỗi C26

-Nguyên nhân: đây là lỗi mà 3 mã máy này rất hay gặp phải. Khởi thủy chính dẫn đến lỗi này là do hỏng board thấu kinh hoặc bộ scan nằm sát board thấu kính.

-Cách khắc phục: thay tuần tự từng board để phát hiện xem board nào hỏng, hạn chế gây phí phạm. Ban sơ bạn thay board thấu kính trước ví như không được thay nốt board Scan. Nếu sau lúc thay bộ scan xong mà máy báo lỗi F11 thì phải thay cả hai bộ này thì máy sẽ hoạt động bình thường.

4.Trên màn hình máy photocopy thông báo lỗi F10

-Nguyên nhân: do máy bị lỗi hoặc hỏng ổ cứng

-Cách khắc phục: Giữ đồng thời 2 phím “0” và “8′, sau Đó bật máy lên, tiếp diễn vào mã 690 / set / OK, và rốt cuộc vào mã 691 / set / OK. Lúc ngừng thi côngĐây ổ cứng của bạn đã được fomat xong. Tiếp tới hãy ấn cùng lúc 2 phím “0′ và ‘9’ trở về trạng thái ban sơ. Nếu như ổ cứng của bạn bị lỗi thì máy sẽ làm việc thông thường trở lại còn nếu ổ cứng hỏng máy tiếp diễn báo F10, khi chậm tiến độ bạn phải thay ổ cứng khác để tiếp tục sử dụng.

5. Trên màn hình thông báo lỗi C36, C37

-Nguyên nhân: đây là lỗi liên quan đến cụm băng chuyển vận (beo), bình thường sau khi bật máy cụm băng chuyển vận được nâng lên sát bề mặt trống. Do đó khi sở hữu sự cố cụm băng chuyên chở không được nâng lên máy sẽ báo lỗi.

-Cách khắc phục: Để giải quyết lỗi này ta phải nâng cụm băng tải lên. Để nâng cụm băng vận tải phía trong vách máy với cụm mô tơ và hai cảm biến (Sen xơ) đánh dấu điểm đầu và cuối hành trình lên xuống. Bạn hãy làm sạch 2 cảm biến (Sen xơ) chậm triển khai, bật máy sẽ chạy thường nhật.

Nếu như sau lúc làm sạch vẫn không được thì 1 trong 2 cảm biến (Sen xơ) đã hỏng, bạn phải thay.

Nguồn: http://muabanmayphoto.com

Leave a Reply