Nhiều số liệu cho thấy Bitcoin sẽ tiếp tục xu hướng tăng giá

Bitcoin vẫn tăng và có vô số số liệu chứng minh cho tuyên bố này.

Đây có phải là một xu hướng đảo ngược?

Trong tuần qua, những động thái ngắn hạn của các nhà đầu tư về triển vọng Bitcoin dường như đã được cải thiện. Các nhà đầu tư và nhà phân tích hàng đầu dự đoán xu hướng tăng mạnh của Bitcoin mặc dù lần giảm nhanh từ mức cao $13,800 xuống $9,100 đã làm lung lay niềm tin của các nhà đầu tư bán lẻ trong ngắn hạn. Xem thêm: sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới

Các mức kháng cự trước đó đã bị xóa sạch trong suốt quá trình tăng giá Bitcoin từ 4,000 đô la lên 13,800 đô la chứng tỏ là mức hỗ trợ yếu và nhiều nhà đầu tư dự kiến Bitcoin sẽ giảm xuống còn 8,500 đô la – 7,500 đô la trước khi đảo ngược.

Các nhà đầu tư sẽ nhận thấy Bitcoin hình thành đáy đôi quanh mức 9,100 đô la. Một số người tin và kỳ vọng Bitcoin sẽ giảm xuống còn 7,500 đô la – 8,500 đô la và sau đó dẫn đầu xu hướng đảo ngược từ 9,000 đô la. Xem thêm: mua ripple trên remitano

Kể từ ngày 28/7, Bitcoin đã thành công thúc đẩy tăng giá khối lượng thấp và mức tăng 19.6% đưa tài sản kỹ thuật số trở lại $10,800. $10,800 là một mức giá đáng kể vì nó phù hợp với mức Fib 38.3% giảm giá và cách mức kháng cự $11,200 vài trăm đô la.

Quan trọng hơn, từ quan điểm tâm lý và kỹ thuật, một động thái bền vững trên mức kháng cự $11,200 đã đưa Bitcion trở lại mô hình nêm đang tăng, từ $4,000 lên mức cao nhất trong năm 2019.

Phần lớn các nhà phân tích truyền thông tập trung vào 21-EMA, là một chỉ báo tốt để đánh giá sức mạnh của đà tăng và đà giảm. Điều đáng chú ý là đợt tăng giá gần đây nhất đã đưa Bitcoin vượt quá điểm này.

Mọi người cũng nên lưu ý phần lớn động thái trong tuần này xảy ra với khối lượng thấp và các trader trực quan hơn như Alessio Rastani khuyên nên thận trọng vì Bitcoin có thể tăng lên 11,200 – 11,500 đô la rồi nhanh chóng giảm giống như một cái bẫy.

Hiện tại, Bitcoin đang thắt chặt khi biểu đồ hàng tuần cho thấy giá trị tài sản kỹ thuật số thấp hơn. Một động thái thuyết phục hơn sẽ là thành tích đóng hàng tuần ở mức hoặc trên $11,150. Khối lượng tăng mạnh cũng sẽ xác nhận sự thay đổi xu hướng.
Bitcoin (BTC)
11.768,93 USD (0,29%)

RANK

1

MARKET CAP

$210,23 B USD

VOLUME

$21,37 B USD

Powered by CoinMarketCap

Giá Bitcoin hôm nay. Nguồn: Coinmarketcap

Nhiều chỉ số cho thấy Bitcoin có vị trí tốt để tăng thêm

Khi Bitcoin đảo chiều từ đáy đôi 9,100 đô la, chỉ số RSI hàng ngày cũng nhảy ra khỏi mức nêm giảm dần và trở lại trên 50, đóng vai trò là điểm bán vượt mức đáng tin cậy kể từ khi bắt đầu đợt tăng giá từ 4,000 đô la.

Chỉ báo MACD hàng ngày cũng vượt qua đường tín hiệu và biểu đồ tích cực trở lại, đó là tín hiệu tăng.

Trong vài tuần qua, các trader cũng đã chỉ ra số lượng đáng kinh ngạc của USDT được đúc từ tháng 6 và ảnh hưởng chậm của việc này đối với động thái giá Bitcoin.

Tether đã hình thành hơn 750 triệu USDT kể từ tháng 6 và quan sát cẩn thận biểu đồ trên đây cho thấy vốn hóa thị trường của Bitcoin có xu hướng theo sau Tether. Mọi người có thể thấy rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin vẫn chưa theo kịp với sự gia tăng của Tether.

Quy định thúc đẩy khả năng thống trị của Bitcoin

Trong vài tháng qua, tỷ lệ thống trị Bitcoin cũng liên tục tăng. Libra của Facebook tiết lộ đã nhanh chóng thu hút sự tham gia của các nhà lập pháp Hoa Kỳ và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin. Các vị lãnh đạo khẳng định các quy định nghiêm ngặt sẽ được áp dụng đối với Bitcoin.

Những tuyên bố này có thể đã tác động đến niềm tin của nhà đầu tư, nhưng các sự kiện khác ảnh hưởng đến các altcoin đã giúp Bitcoin duy trì tỷ lệ thống trị trên 66, cao hơn tỷ lệ thống trị của Bitcoin vào tháng 11/2017. Travis Kling của Công ty quản lý tài sản Ikigai xem sự gia tăng quyền thống trị của Bitcon là:

“BTC đang tách khỏi phần còn lại của bối cảnh tài sản tiền điện tử về khả năng đầu tư của tổ chức.”

Một báo cáo gần đây của Coin Metrics cũng chỉ ra sự phân loại tuyệt đối giữa các altcoin và công ty phân tích kết luận rằng việc tiếp tục gây áp lực pháp lý, kinh tế vĩ mô và địa chính trị tác động tiêu cực đến các altcoin.

Coin Metrics trích dẫn các hành động gần đây của Binance, Poloniex và Bittrex. Mỗi sàn giao dịch thực hiện các chính sách mới hạn chế các nhà giao dịch ở Hoa Kỳ sử dụng các công cụ phái sinh và một loạt các tài sản kỹ thuật số. Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai cũng đã mở một cuộc điều tra BitMex về các cáo buộc rằng sàn giao dịch cho phép cư dân Hoa Kỳ giao dịch trên nền tảng này.

Như nhà phân tích tiền điện tử Alex Kruger chỉ ra, các cặp tiền altcoin/BTC và altcoin/USD có xu hướng hoạt động kém khi FUD có hiệu lực đầy đủ. Rõ ràng là các nhà đầu tư tập trung vào Bitcoin và các stablecoin hàng đầu trong thời gian này, do đó Bitcoin tăng tỷ lệ thống trị.

Qua biểu đồ hàng tháng, mức cao nhất mọi thời đại của năm 2019 không quá xa so với mức cao Bitcoin 2017.

Ngoài ra, hash rate của Bitcoin tiếp tục bùng nổ lên mức cao mới hàng tháng. Điều này rất có ý nghĩa vì nó cho thấy sức mạnh ngày càng tăng của mạng Bitcoin. Hash cao hơn làm tăng bảo mật mạng và tăng độ khó khi khởi động cuộc tấn công 51%.

Giao dịch Bitcoin cũng đang tăng lên và trong tháng 5, số lượng giao dịch đã vượt quá 450,000 mỗi ngày. Trong năm 2017, các giao dịch tăng mạnh và đạt tới 490,000.

Đầu tuần này, đối tác sáng lập Tuur Demeester của Adamant Capital đã tweet lại một bài đăng từ Nic Carter chỉ ra rằng Bitcoin đang đóng nhanh chóng với số tiền phí giao dịch được tính bằng tỷ đô la.

Demeester nói thêm rằng các giao dịch gia tăng là “thước đo thành công của một nhóm ổn định.”

Thời gian thú vị đang chờ đợi các nhà đầu tư

Các công cụ phân tích kỹ thuật và chỉ số cũng cho thấy xu hướng tăng giá mạnh mẽ cho Bitcoin. Điều chỉnh bất ngờ từ 20% đến 40% sẽ tiếp tục xảy ra.

Có các số liệu khác để xem xét như tăng khối lượng giao dịch hàng tháng trên các sàn giao dịch, tăng trưởng trong các địa chỉ Bitcoin duy nhất và tăng mức độ biến động của Bitcoin.

Các trader ‘nhảy cóc’ sẽ tiếp tục ‘nhảy cóc’ và họ sẽ chú ý hơn vào các biểu đồ 1, 3 và 5 phút.

Cho đến tháng sau, chi phí trung bình vào Bitcoin là một phương pháp thích hợp để tận dụng sự biến động của Bitcoin mà không phải theo dõi biểu đồ cả ngày.

Cách đây không lâu, Trưởng phòng nghiên cứu Tom Lee của Fundstrat đã tweet rằng Bitcoin tạo ra phần lớn lợi nhuận hàng năm chỉ trong 10 ngày.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Leave a Reply