Một số bí kíp giúp bạn làm giảm những suy nghĩ vẫn vơ trong đầu

Những suy nghĩ tiêu cực ở đây có thể là do lo lắng về các vấn đề tiền bạc, các sai phạm ở chỗ làm hoặc đơn giản chỉ là nỗi sợ không được đặt tên. Với điểm chung của những suy nghĩ này là đều rất khó có thể kiểm soát được. Với những phương pháp được rất nhiều người dùng nhất để xử lý các vấn đề này là cố gắng xóa tan các suy nghĩ đó ra khỏi đầu óc của mình.

Xem thêm: Cách khắc phục lò vi sóng không nóng

Thực hiện tự tạo áp lực cho bản thân

Với một phương pháp về trực giác khác là thực hiện việc tự tạo áp lực cho chính bản thân bạn. Với cơ sở của phương pháp này là tạo các áp lực và gây ra sẽ khiến cho chúng ta thấy những suy nghĩ tiêu cực kia đang đeo bám không còn là những vấn đề to tát nữa.

Thực hiện việc trì hoãn suy nghĩ

Theo các nhà nghiên cứu đã yêu cầu những người thường xuyên bị các suy nghĩ tiêu cực làm trì hoãn những lo lắng này lại trong vòng 30 phút, thời gian này được gọi là giai đoạn lo nghĩ của bản thân.

Thực hiện liệu pháp nghịch lý

Nếu trong trường hợp thay vì bạn trốn tránh những suy nghĩ, những lo âu. Ví dụ như là cái chết đang tới gần, bạn lại đang đương đầu và tập trung vào thẳng vấn đề thì kết quả mang lại sẽ như thế nào nhỉ? Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thực hiện phương pháp này có thể hiệu quả hơn trong việc xua tan những suy nghĩ dai dẳng bám lấy tâm trí của bạn.

Xem thêm: Những lưu ý khi mua máy Photocopy

Thực hiện cách làm sao lãng đi sự chú ý

Việc này là một cách hiệu quả để có thể gạt bỏ những suy nghĩ của bạn ra khỏi tâm trí đó là bạn cố gắng nghĩ về một vấn đề khác, nhờ vậy mà bản thân bạn sẽ bị mất đi các tập trung và làm quên đi ý nghĩ tiêu cực lúc nào mà không hay.

Tạo thói học cách chấp nhận

Với những việc đang đến với bạn một cách dồn dập. Thay vì đang cố gạt đi những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu bạn, thì bạn có thể học cách chấp nhận chúng. Theo một nghiên cứu để giảm sự buồn phiền đã được tiến hành năm 2005 bởi các nhà khoa học Anh đã chỉ ra: “Việc vật lộn với những suy nghĩ trong đầu chẳng khác nào vật lộn trong một mớ cát lún”.

Tạo thói quen viết lại nỗi lo lắng

Việc này trái ngược với phương pháp tự khẳng định bản thân mình, việc viết lại những suy nghĩ và cảm xúc thầm kín nhất thời lại có tác dụng không chỉ về tâm lý mà còn về mặt sức khỏe của bản thân. Việc viết lại những cảm xúc chân thật của chính bản thân mình sẽ giúp cho bạn xua tan đi những ý nghĩ không mong muốn đang xuất hiện trong đầu bạn.

Xem thêm: Những nội dung về các loại máy văn phòng

Với các phương pháp và liệu pháp được kể trên sẽ dẫn tới những kết quả khác nhau còn tùy theo từng thử nghiệm, những điểm chung của các phương pháp là không gây hại cho người tham gia. Nếu sau một thời gian thử nghiệm, tất cả đều đem đến cho bạn nhiều sự cải thiện một cách đáng kể trong các suy nghĩ làm ám ảnh và “vứt bỏ” đi. Để làm giảm bớt nỗi lo âu hàng ngày. Để có thể sống vui và cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày. Chúc bạn thành công

Leave a Reply