Mẹo bảo trì robot hút bụi của bạn để robot hoạt động tốt nhất, bền nhất

Robot hút bụi là một sản phẩm công nghệ được rất nhiều gia đình yêu thích. Cũng giống như những sản phẩm công nghệ, điện tử khác cần có cách sử dụng khoa học thì hiệu quả công việc mới đạt cao nhất và máy mới bền. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ tới bạn đọc những mẹo bảo trì robot hút bụi tốt nhất!

Mẹo bảo trì robot hút bụi của bạn để hoạt động tốt nhất, bền nhất

  1. Pin của robot chân không 

Theo iRobot , pin Roomba có thể chạy trong tối đa 2 giờ và sẽ kéo dài khoảng 400 lần sạc. Tuy nhiên, nếu bạn không phát triển các thói quen có ý thức về pin thì nó sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ mong đợi của máy. Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để tối đa hóa tuổi thọ của pin là giữ cho Roomba của bạn được sạc. Lặp đi lặp lại xả và nạp tiền là những điều tốt nhất bạn có thể làm để giữ pin nickel dựa trên Roomba của bạn trong hình dạng hàng đầu.Tránh để pin của bạn sạc một phần trong một thời gian dài hoặc không sử dụng pin, và cố gắng đảm bảo rằng Roomba có thể truy cập vào đế sạc khi nó không hoạt động. Nó cũng hữu ích để có một xả đầy đủ đôi khi bằng cách cho phép Roomba để tiếp tục chạy cho đến khi sức mạnh của nó hoàn toàn cạn kiệt. Roomba của bạn nên được nạp tiền ngay sau mỗi chu kỳ vệ sinh vì việc không sạc pin trong thời gian dài có thể làm hỏng thiết bị.

Mẹo bảo trì robot hút bụi

Mẹo bảo trì robot hút bụi

  1. Tránh Nhiệt độ khắc nghiệt

Cực lạnh và nhiệt có thể gây hại cho pin và điện tử trên Robot hút chân không của bạn. Khi tìm địa điểm cho đế sạc, hãy đảm bảo tránh các khu vực có nhiệt thừa từ thiết bị hoặc lỗ thông hơi hoặc ánh sáng mặt trời cường độ cao. Mặc dù một Robot hút chân không có thể được sử dụng để làm sạch không gian lạnh như một nhà để xe, tránh lưu trữ các thiết bị trong đó. Loại lưu trữ tốt nhất là không gian khô ráo và thoáng mát. Độ ẩm quá mức hoặc nhiệt độ đóng băng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của robot của bạn.

  1. Chăm sóc chổi quét và bảo trì sàn

Có những chổi quét mạnh mẽ đi kèm với Robot hút chân không nhặt tóc, bụi và bụi bẩn. Tuy nhiên, nếu bạn không kiểm tra chổi quét của bạn trên cơ sở phù hợp với rác hoặc tóc bị ảnh hưởng, nó sẽ dẫn đến việc hút chân không robot rút ra nhiều quyền lực hơn là cần thiết để giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru. Nếu bạn có vật nuôi, bạn đặc biệt cần phải có một bàn chải làm sạch và loại bỏ trên một cơ sở hàng tuần để đảm bảo năng lượng hiệu quả hoạt động cũng như tối đa hóa khả năng làm sạch của robot chân không của bạn. Hãy nhớ rằng Roomba không phải là một lau, và là một chân không.Tránh cho phép Roomba tiến hành chu kỳ làm sạch ở những nơi có mảnh vỡ dính, tràn hoặc các điều kiện khác tương tự.

  1. Tránh sử dụng phụ kiện hậu mãi OEM

Đặc biệt, bạn nên tránh giá đỡ và pin sạc không phải OEM. Mặc dù nhiều sản phẩm trong số đó ít tốn kém hơn so với các sản phẩm gốc, nhưng chúng được thiết kế để bán thay vì quảng bá sức khỏe của thiết bị của bạn. Nếu bạn cần pin hoặc sạc thay thế, bạn nên trả thêm một chút cho thiết bị chính hãng đã được thiết kế phù hợp để làm việc với Roomba.

  1. Sử dụng chân không Robot trên cơ sở thường xuyên

Có thời gian mở rộng của disuse không phải là lý tưởng để đảm bảo một tuổi thọ dài trên chân không robot của bạn. Một chu kỳ làm sạch hàng tuần, ở mức tối thiểu, nên được sử dụng để đảm bảo rằng pin trên Roomba được thực hiện. Nếu bạn dự định mua một Roomba để lau chùi thường xuyên, bạn nên cân nhắc việc mua một sản phẩm khác. Nếu bạn đang đi xa nhà hoặc sẽ không thể chạy Roomba của bạn một cách thường xuyên trong một khoảng thời gian dài vì một lý do nào đó, hãy đặt nó trong “Chế độ nghỉ“. Không được để máy hút bụi và lắp vào chân không robot hoạt động trong thời gian dài.    

  1. Robot Nhược điểm chân không

Mặc dù robot hút chân không là rất thú vị và hữu ích cho toàn bộ gia đình của bạn, vẫn còn một số cá nhân mà không chắc chắn họ không muốn mua sản phẩm do một số nhược điểm mà nó có. Những bất lợi lớn là không thể kiểm soát cách Roomba làm việc kể từ khi nó làm điều đó một mình. Vì vậy, nó không phải là luôn luôn dễ dàng để biết liệu chân không robot thực sự đang làm công việc của mình hay không. Tuổi thọ pin ngắn của chân không robot là một bất lợi vì nó nhanh chóng tiêu thụ điện năng. Đó là lý do tại sao nó là cần thiết để theo dõi nó cũng như chăm sóc cho nó một phần lớn thời gian để biết khi nào nó ngừng hoạt động. Ngoài ra, chân không robot là một sản phẩm tuyệt vời mà rất hữu ích để có trong nhà của bạn.

Tóm lại, hãy thông minh về cách bạn sử dụng chân không robot để đảm bảo bạn sử dụng tối đa. Ngoài ra, hãy cảnh giác và tỉ mỉ vì robot hút chân không là những thiết bị tuyệt vời không nên bị hỏng do bỏ bê.

Leave a Reply