Liệt kê những điều phải biết khi thiết kế phòng ngủ

Khi thiết kế nội thất cho một căn nhà, chúng ta thường chú tâm vào phòng tắm hoặc nhà bếp, việc này dễ hiểu vì tầm quan trọng của chức năng và chi phí khắc phục cho những căn phòng này. Do đó, phòng ngủ đôi khi ko được chúng ta chú trọng lắm, đó là một trong thói quen nên được sửa. Phòng ngủ chính là Nơi chúng ta dùng nhiều nhất trong cuộc đời mình, vì thế nên ngoài mặt phòng ngủ thường xuyên là điều vô cùng thiết yếu. Hãy cùng nhau mày mò năm điều chú ý để có một phòng ngủ như ý nhé

1. Lên danh sách chi tiết nhất cho thiết kế phòng ngủ của bạn

Giống như bất kỳ phòng nào khác, bạn cần lập một danh sách những cụ thể cho phòng ngủ của bạn. Việc này nhằm mục tiêu làm rõ ý muốn của bạn so với ý muốn của bạn. Danh sách cũng nên phản ánh những thói quen hoạt động của bạn, điều này sẽ giúp đỡ bạn định hình được các chi tiết cho phòng ngủ. Danh sách các cụ thể của bạn có khả năng bao gồm những thiết tổng quát như thêm một cánh cửa thông với phòng khác hoặc các cụ thể nhỏ hơn như Nơi đặt đèn tường hoặc vị trí rèm trần.

chọn giường ngủ

Dành thời gian để tập hợp các bức ảnh biểu thị sở thích của bạn và tạo thành một album ý tưởng. Nó dễ dàng hơn để chứng minh những gì bạn thích bằng hình ảnh thay vì chỉ bằng lời nói. Và bạn có nguy cơ nhắc liệu bạn có đang tìm kiếm một phong phương pháp cụ thể, một vật phẩm chi tiết hay chỉ là một trong những màu sắc đáng yêu.

2. Những ưu tiên của bạn

Tiếp theo, bạn cần sắp xếp các ưu tiên của bạn. Điều này thường được liên kết với túi tiền, giống như bất kỳ phần nào khác trong kế hoạch bề ngoài của bạn, rất cần được xác định sớm và trao đổi với nhà ngoài mặt của bạn. Bạn có nguy cơ xác định được bao nhiêu danh sách mong muốn của mình bằng biện pháp chuẩn bị đánh đổi các gì bạn thực sự muốn có trong phòng ngủ mới đối với các trang bị bạn phải có. Cùng nhau bàn luận để bạn có được danh sách chính xác nhất các gì mình thiết yếu.

3. Những thói quen sinh hoạt của bạn

cách mọi quý khách phòng ngủ của họ có nguy cơ đổi mới đáng nói hơn so với các phòng khác trong nhà. Tiết lộ thói quen của bạn cho phép nhà thiết kế của bạn biết bạn muốn dùng phòng ra sao. Không những thế, bạn cũng nên cân đề cập để phòng ngủ sẽ sinh ra một loạt các hành động hoặc thói quen mới có ích cho chính bạn.

nếu bạn ở chung phòng với người khác, một trong hai bạn có dậy sớm hơn người kia không? Đối tác ngủ sẽ ko muốn bị làm phiền? Bạn có cần một căn phòng tối để ngủ vì bất kỳ ánh sáng nào thì cũng làm cho bạn tỉnh táo? Hay bạn thích được thức dậy sớm bởi ánh mặt trời buổi sáng? Bạn có dành đa dạng thời gian để đọc trên giường trước khi ngủ không?

Ghi chú về các kiểu ngủ thông thường của bạn và biện pháp bạn muốn chúng được duy trì hoặc gia tăng trong phòng ngủ mới của bạn. Ví dụ, ví như bạn đọc trên giường, bạn nên ưu tiên một cái giường với đầu giường thoải mái và mềm mại để bạn tựa lưng, một cái bàn cạnh giường để giữ sách của bạn và ánh sáng được bề ngoài hợp với việc đọc. Tuy nhiên, ví như bạn thích căn phòng của mình tối, thì rèm cửa sẽ thiết yếu.

Ngoài giấc ngủ ra, bạn có các hoạt động khác trong phòng ngủ? Đây có phải là Nơi bạn thay quần áo và trang điểm? Ví như vậy, bạn thích loại tủ quần áo như thế nào? Còn một cái gương có ánh sáng phải chăng, hay bàn trang điểm thì sao? Hãy trao đổi những ý nghĩ đó của bạn về việc này với nhà ngoài mặt nội thất nhé.

Bạn có muốn những chuyển động thư giãn khác? Một cái ghế dựa thoả thích bên cửa sổ là 1 trong Gợi ý. Có phải phòng ngủ của bạn cũng là phòng đọc sách của bạn? Thêm một cái kệ sách cùng các vật lưu niệm. Bên cạnh đó, nếu như bạn ý muốn một Địa chỉ yên tĩnh biệt lập với phần còn lại của ngôi nhà, hãy làm việc với nhà ngoài mặt của bạn để gây ra nó.

4. Đồ nội thất và đồ đạc hiện có

Xác định được size của giường là điều cần phải có để làm cho việc với phần còn lại của bố trí đồ nội thất cho căn phòng. Các đồ nội thất và đồ đạc khác – hiện có hoặc mới – bạn muốn có? Các món đồ này có thể bao gồm bàn cạnh giường ngủ, đèn ngủ, tủ quần áo, bàn phấn, ghế, đèn treo, băng ghế cuối giường, kệ, gương, các tác phẩm nghệ thuật và thảm.

5. Tâm trạng và phong phương pháp của bạn

Để dứt tiến trình ngoài mặt, chúng tôi chăm chú tâm trạng và phong phương pháp của phòng ngủ được đề xuất. Hãy xem các bức ảnh bạn đã thu thập như một phần của danh sách ý muốn của bạn. Bạn sẽ thường thấy rằng có một chủ đề chung là đơn thuần và thanh thản? Hay là tối và ấm cúng với những kết cấu phong phú?

Hãy lưu ý phong phương pháp của ngôi nhà của bạn – đó là truyền thống, hiện đại, đặc thù văn hóa hoặc chiết trung? Hãy nhớ rằng giường là 1 trong đồ vật rất lớn, do vậy drap trải giường cũng phải có màu sắc và họa tiết hài hòa với các bề ngoài khác. Một ngoài mặt thấp sẽ cần có thời gian để hoàn thiện nhưng sẽ đem đến cho bạn một kết quả thấp hơn mong đợi, giúp đỡ bạn ngủ ngon với các giấc mơ ngọt ngào.

Leave a Reply