Kinyued thương hiệu Trung Quốc bình dân

CÁC THÔNG TIN CHƯA MINH BẠCH, DỄ GÂY NHẦM LẪN

– – –     Nghi vấn đầu tiên chính là con số “1986” xuất hiện ngay bên dưới thương hiệu trên nhiều mẫu đồng hồ Kinyued. Chưa rõ con số “1986” để làm gì nhưng đó khiến khiến nhiều người lầm tưởng thương hiệu này có lịch sử từ năm 1986 (trong khi họ công khai năm thành lập chính thức là 2013).

đồng hồ Kinyued với số 1986Số 1986 được đặt ngay bên dưới thương hiệu Kinyued gây nhầm lẫn về thời gian thành lập

 

– – –    Tương tự, tình trạng lạm dung những con số biểu trưng cho năm thành lập này hiện đang rất phổ biến trên các thương hiệu có xuất xứ từ Trung Quốc, không riêng gì Kinyued, có lẽ phải chờ thêm một thời gian nữa mới xác định được tính xác thực của những con số này.

– – –     Ngoài ra, thông tin mô tả sản phẩm trên các kênh còn sử dụng sai thuật ngữ. Ví dụ như phần mô tả và thông tin lại dùng “tourbillon” (cực kỳ đắt tiền) cho các mẫu Open Heart/Flying Wheel (không quá đắt), dùng thuật ngữ “Moon Phase” (Pha Mặt Trăng) đắt tiền cho chức năng Sun Moon (Ngày và Đêm) vốn đơn giản hơn.

– – –     Một vấn đề khác là việc dùng sai dòng chữ “Chronometer” có trên một số mẫu mã. Theo quy định, chỉ có đồng hồ Thụy Sĩ Swiss Made mới được cấp chứng chỉ Chronometer (sau khi trải qua kiểm định độ chính xác bởi COSC).

dòng chữ "chronometer" trên bản homage Rolex của KinyuedCận cảnh dòng chữ “chronometer” trên bản homage Rolex của Kinyued. Để gọi là “Chronometer”, đồng hồ cần sản xuất tại Thụy Sĩ và được kiểm định bởi COSC mới hợp pháp

 

– – –     Cuối cùng, tính đến thời điểm viết bài thì thương hiệu Kinyued vẫn chưa có trang web chính thức nào. Các thông tin trong bài chủ yếu được thu thập qua kênh thương mại điện tử mà họ có liên kết mở gian hàng chính thức như Alibaba & Aliexpress, Taobao.

 

VỀ SHENZHEN JINYUEDA CLOCK CO., LTD

•    Shenzhen Jinyueda Clock Co., Ltd (công ty TNHH Kim Duyệt Đạt – 深圳市金悦达钟表有限公司) là nhà sản xuất đồng hồ Trung Quốc thành lập vào năm 2013 có trụ sở ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Chuyên ngành của họ là R&D, OEM, ODM theo đơn đặt hàng hoặc dưới thương hiệu Kinyued, Boyzhe.

•   Công ty có một nhà thiết kế đồng hồ chuyên nghiệp và đội ngũ kỹ thuật với hơn 100 nhân viên chuyên sản xuất đồng hồ cơ. Mỗi sản phẩm đều được lắp ráp thủ công, IQC, kiểm tra máy, kiểm tra chống nước, vv, để đảm bảo chất lượng.

 

 

LỜI KẾT

Kinyued là thương hiệu Trung Quốc bình dânKinyued là thương hiệu Trung Quốc bình dân, nổi tiếng nhờ những chiếc đồng hồ cơ lộ máy (Open Heart) giá rẻ

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gma-b800-1adr-day-nhua-mau-den-ket-noi-bluetooth-chong-nuoc-200m

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-vd01l-8evudf-day-da-nau-kim-da-quang-tuoi-tho-pin-3-nam

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-vd01l-3bvudf-day-da-mau-xanh-reu-nen-mat-mau-den-kim-da-quang

 

 

✔   Nhìn chung, Kinyued giới thiệu sản phẩm đồng hồ cơ với mức giá rẻ 700.000 – 2.5 triệu đồng, nhiều mẫu có rất nhiều chức năng, lộ máy (open heart, skeleton) bắt mắt. Chất lượng đồng hồ tương xứng với giá tiền.

✔   Giờ thì bài viết đã kết thúc rồi, hy vọng qua các phần ở trên, bạn đã nắm được đồng hồ Kinyued của nước nào cũng như thương hiệu, sản phẩm, tính năng. Nếu không e ngại xuất xứ Trung Quốc, họ có thể là lựa chọn máy cơ với chi phí thấp, chất lượng khá.

Leave a Reply