Gợi ý cá chép Nhật và thông tin nên nắm bắt để tìm hiểu dành cho người mới

Giá thành đắt đỏ với một số loại cá chép Nhật (cá Koi).

Cá Koi hiện nay luôn giữ được vị trí yêu thích hàng đầu trong các loại cá cảnh chúng thu hút khách hàng từ giá trị kinh tế đắt đỏ đến việc thẩm mĩ của chính nó: đa dạng màu sắc, chủng loại,….nhất là trên địa bàn TP.HCM.~Hiện nay thị trường ngày càng nhiều giống cá cảnh đẹp mắt nhưng có lẽ giống cá Koi vẫn nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả khi chúng vừa mang lại giá trị kinh tế vừa thỏa mãn mắt nhìn.

Giống cá Koi lớn và đa dạng các loại nhỏ nhưng giống cá như chép rồng, chép Nhật đuôi bướm và Koi bướm thì luôn được tìm kiếm và yêu thích nhất.

Một trong những quan ngại về giống cá Koi trong nước đó chính là chất lượng của chúng kém xa với giống cá nhập khẩu bởi chúng chưa thực sự đạt tiêu chuẩn và hơn cả là việc các nghệ nhân làm chưa tốt di truyền và chọn lọc phương thức sản xuất cá cá Nhập để có nhiều màu sắc và ổn định chất lượng giống cá.

Giới thiệu về cá chép Nhật.

Khu vực.

Châu Âu và Châu Á đều là các khu vực mà hiện nay cá chép Nhật sinh sống.

Các loại cá chép Nhật.

Cypriniformes là tên gọi thông thường trong tiếng anh của cá chép thường.

Đặc tính sinh thái.

Cá chép Nhật sống ở vùng nước ngọt, ngoài ra có đến 6‰ chúng còn có thể sống trong môi trường nước có độ mặn.

Hàm lượng oxy trong bể nuôi cơ bản.

Mức nền nhiệt của nước.

Bên ngoài có ngoại hình.

Việc đa dạng màu sắc từ đơn thuần đến màu kết hợp đã tạo thành một nét riêng biệt cho giống cá Koi hiện nay.

Hiện nay với việc nghiên cứu và sưu tầm về giống cá này thì có rất nhiều ý kiến xung quanh trong đó có báo cáo thống kê số lượng thực hiện nay thì giống cá này hiện có 36 kiểu dạng nhưng không phải dạng nào cũng có tần suất xuất hiện cao nhiều giống rất hiếm gặp trên thực tế.

Người ta dựa vào một số đặc điểm như màu sắc, hoa văn trên thân và vây đuôi mà người ta dùng đó để phân loại kiểu hình của cá chép Nhật  hay với tên gọi thông thường là cá Koi.

Bao gồm hai nhóm chính là phân loại hiện nay của cá chép Nhật.

Nhóm đầu tiên được coi là cá chép Nhật với giống cá có dạng đuôi dài.

Nhóm thứ hai chính là cá chép Koi đây là loại có độ dài của đuôi ngắn hơn.

Các đặc điểm về dinh dưỡng.

Cá chép Nhật thuộc dòng loài cá ăn tạp, cá 03 ngày tuổi tiêu hết noãn hoàng và bắt đầu sử dụng  thức ăn bên ngoài như: lòng đỏ trứng chín cũng có thể ăn bo bo và các loài động phiêu sinh khác.

Leave a Reply