Dương vật nổi mụn

Dương vật của bạn bỗng nhiên nổi mụn khiến nam giới cảm thấy lo lắng, bất an không biết nguyên nhân viêm bao quy đầu do đâu và làm cách nào để khắc phục một cách an toàn, hiệu quả, giúp nam giới lấy lại sự tự tin, bản lĩnh phái mạnh.

Mụn ở dương vật có thể là biểu hiện của bệnh viêm bao quy đầu cấp tính

Đây là một căn bệnh viêm nhiễm đường sinh dục nam thường gặp, nếu không được khám và chữa sưng bao quy đầu trị có thể gây ảnh hưởng đến bản lĩnh đàn ông trong chuyện “chăn gối”, dễ gây xuất tinh sớm, liệt dương, yếu sinh lý. Hơn nữa, viêm bao quy đầu có thể là những tác nhân làm giảm chất lượng tinh trùng, dẫn đến vô sinh –hiếm muộn ở nam giới. Biểu hiện viêm bao quy đầu đó là tình trạng viêm tấy ở đầu dương vật, cảm giác ngứa xuất hiện những mụn (cần phân biệt với những mụn u sùi) ở dương vật (cụ thể là ở vùng quy đầu). Có một số bệnh nhân có cảm giác sốt nhẹ, đau đầu, có xuất hiện mủ ở bao quy đầu. Điều trị viêm bao quy đầu chủ yếu là dùng kháng sinh tùy thuộc vào các loại tác nhân gây bệnh, nguyên nhân gây bệnh cũng như mức độ bệnh ở từng trường hợp. Ngoài ra, nếu viêm bao quy đầu do các nguyên nhân như dài, hẹp bao quy đầu thì bệnh nhân cần được cắt bao quy đầu.

Mụn ở dương vật có thể là biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn, không chung thuỷ. Biểu hiện là những mụn sùi nhú lên trên bề mặt niêm mạc da. Những mụn sùi mào gà này có đặc điểm đó là những mụn dạng mụn thịt, sùi, màu hồng tươi mềm có cuống, không đau và rất dễ chảy máu. Chúng có thể xuất hiện ở bao quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vât,…Chữa trị sùi mào gà chủ yếu là sử dụng biện pháp cắt đốt điện để tiêu diệt những tổn thương do virus gây ra. Bằng tay nghề của các bác sĩ chuyên khoa, cũng như các trang thiết bị y tế hiện đại sẽ thực hiện loại bỏ những tổn thương do virus sùi mào gà gây ra, ngăn ngừa chúng tái phát có hiệu quả.

Mụn ở dương vật có thể là biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục cũng là một bệnh lây truyền qua đường tình dục. Biểu hiện của bệnh là những mụn dạng nước có thể mọc đơn lẻ hoặc thành từng chùm như chùm như chùm nho. Chúng có thể xuất hiện ở thân, đầu dương vật. Mụn rộp sinh dục có thể gây ra nhiều biến chứng, chúng còn làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Điều trị mụn rộp sinh dục tuỳ thuộc vào mức độ của tổn thương, vị trí của những mụn nước bác sĩ sẽ chỉ định nội khoa (sử dụng thuốc uống và thuốc bôi trực tiếp vào vùng tổn thương). Sau khi những tổn thương có xu hướng giảm thiểu, việc điều trị sẽ giúp kéo dài thời gian tái phát của bệnh. Bởi với những bệnh nhân có hệ miễn dịch kém thì mức độ tái phát có thể nhiều hơn những người có hệ miễn dịch tốt.

Ngoài ra, nổi mụn dương vật có thể do nam giới bị dị ứng hóa chất, chất tẩy rửa, do sinh hoạt hằng ngày.

Như vậy, mụn mọc ở dương vật có thể là biểu hiện của nhiều bệnh khác nhau có thể là do sinh lý, hoặc bệnh lý. Để biết được chính xác nam giới khi phát hiện chè dây những biểu hiện mụn lạ mọc ở dương vật hãy chủ động đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn, khám cụ thể.

 

Leave a Reply