Điều kiện du học Úc

Úc là một trong những quốc gia được nhiều bạn trẻ lựa chọn điểm đến du học nhiều nhất thế giới . Hệ thống visa mới với tên gọi subclass 500 được nước Úc bắt đầu triển khai năm 2016, qua đây công bố những điều kiện du học buộc phải tuân thủ dành cho các sinh viên quốc tế .



Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề phải chuẩn bị những gì khi du học Úc thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi .


1.Độ tuổi nào là thích hợp đi du học tại Úc?


Độ tuổi du học Úc tối thiểu là 6 tuổi . Các du học sinh dưới 18 tuổi sẽ được xếp về phúc lợi tại chỗ (Welfare arrangements for students under 18) . Trừ những trường hợp dưới đây còn không học sinh dưới 18 tuổi không được du học tại Úc :



  • Có người giám hộ hợp pháp, cha, mẹ đi cùng

  • Có người nhà, thân nhân ở cùng

  • Trường của bạn cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, đảm bảo việc hỗ trợ về vấn đề phúc lợi tổng quát

Chỉ khi các thỏa thuận về sắp xếp phúc lợi có hiệu lực thì du học sinh mới được phép đến Úc . Đây là một trong những điều khoản trong visa du học Úc . Visa của bạn sẽ bị hủy nếu không tuân thủ điều này .


>>> Tìm hiểu: xin visa 500 của úc – Những điều bạn cần biết trước khi sang Australia


2. Trình độ tiếng anh của bạn


Khá nhiều bạn thắc mắc không biết du học Úc cần bằng tiếng Anh gì . Sinh viên quốc tế khi đến Úc phải cung cấp được bằng chứng ngoại ngữ của kình, và chứng chỉ hay được sử dụng thông dụng nhất là IELTS . Tùy theo chương trình học tập nên các yêu cầu về chứng chỉ IELTS không giống nhau . Nếu chưa đạt IELTS, bạn cũng có thể đăng ký khóa học tiếng Anh cấp tốc để đạt điều kiện du học Úc . Bạn cần đạt điểm cao hơn mức điểm  tối thiểu là 4,5 để học những chương trình cao hơn .


Ngoài IELTS, nước Úc còn tính thêm các chứng chỉ ngoại ngữ khác như TOEFL, Cambridge English: Advanced (CAE), Pearson Test of english Academic (PTE) .


Nếu du học sinh nào chưa đáp ứng đủ yêu cầu ngoại ngữ thì trước khi bước vào học chính khóa sẽ được đào tạo ngoại ngữ không giới hạn .


3. Yêu cầu học tập


Du học sinh tại Úc có thể học nhiều chương trình học tập đa dạng, từ bậc phổ thông cho tới Đại học, sau Đại học hoặc có thể học nghề . Các sinh viên phải tìm hiểu và xác định rõ chương trình mình học, tham khảo yêu cầu đầu vào trên website của trường mình định xin học vì mỗi chương trình, trường học và các bang sẽ có những yêu cầu khác nhau . Dưới đây là một số điều kiện nhập học cơ bản :



  • Khóa học ngoại ngữ, nhà trường sẽ có bài kiểm tra trình độ đầu vào cho bạn

  • Bạn học theo chương trình THPT, bạn phải cung cấp cho nhà trường điểm trung bình môn và chứng chỉ tiếng Anh, điểm số như thế nào còn tùy thuộc vào từng trường và yêu cầu của bang du học sinh theo học

  • Nếu theo đuổi chương trình Đại học, bạn cần cung cấp bằng tốt nghiệp THPT và chứng chỉ tiếng Anh

  • Nếu bạn theo đuổi chương trình sau Đại học, ngoài bằng tốt nghiệp Đại học thì bạn còn phải cung cấp cả chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu cụ thể thuộc về từng trường)

4. Những điều kiện về vấn đề tài chính


Tài chính là điều kiện rất quan trọng đối với các du học sinh, nhất là du học Úc . Các du học sinh buộc phải chứng minh tài chính, chứng minh rằng họ đủ chi phí để trang trải cuộc sống khi đi du học, từ học tập đến cuộc sống thường ngày .



Nếu bạn ở trường hợp không phải chứng minh tài chính cùng đơn visa thì cơ quan xét duyệt hồ sơ vẫn có thể hỏi bạn về điều kiện tài chính trong quá trình xử lý visa .


5. Hồ sơ làm visa du học Úc


Những tài liệu dưới đây chính là hồ sơ du học Úc . Hồ sơ du học Úc của mỗi người là không giống nhau bởi hình thức du học và độ tuổi khác nhau . Những tài liệu sau: Bằng chứng nhân dân, sắp xếp phúc lợi cho du học sinh dưới 18 tuổi, bảo hiểm y tế, sự đồng ý của phụ huynh, bằng chứng tài chính, khả năng ngoại ngữ, mẫu đơn 956 – Lời khuyên của đại lý di trú/người được miễn trừ, mẫu đơn 956A – Bổ nhiệm hoặc rút người nhận được ủy quyền, thay đổi họ tên, điều kiện GTE, lịch sử làm việc học tập là bao gồm trong hồ sơ du học Úc .

Leave a Reply