Công nghệ in 3D và công cuộc cách mạng hóa ngành bất động sản

Khi mua nhà, thì điều đầu tiên là bạn phải xem căn nhà bạn định mua trông nó như thếnào . Tuy nhiên, nếu bạn người mua xuyên quốc gia hoặc người nước ngoài thì điều này là hoàn toàn không thể. Và để giải quyết khúc mắc đó,  Công nghệ in 3D ra đời giúp người mua giờ đây có thể tự do “di chuyển quanh nhà” trong một mô hình ảo và sẽ không phải đi cả quãng đường dài để chốt mua nhà.

Khách hàng có thể thực hiện một chuyến tham quan ảo của ngôi nhà để có được ý tưởng về tính thẩm mỹ và xác thực khu vực xây dựng. Hơn nữa, công nghệ in 3D đang chứng minh mình là kẻ thay đôi cuộc chơi với  nhà phát triển bất động sản khi có thể giới thiệu mô hình ảo của tài sản ngay cả trước việc xây dựng bắt đầu. Công nghệ 3D sẽ chiếm lĩnh và áp đảo cách thức mua và bán tài sản dân cư trên toàn cầu.

Dưới đây là một vài lợi thế của việc sử dụng công nghệ in 3D trong bất động sản.

Hiện thực hóa mọi căn nhà

Ngày nay, với sự trợ giúp của quét laser 3D, các đại lý có thể tạo ra một căn phòng với đồ nội thất ảo để giới thiệu nó với những người mua tiềm năng. Công nghệ này đang trao quyền cho các đại lý bất động sản tùy chỉnh ngôi nhà cho mọi người mua bằng cách cho phép họ hầu như thay đổi đồ nội thất, trang trí tường, màu sắc và sàn. Nó sẽ tăng tốc và đưa ngành công nghiệp bất động sản vào hiện thực bởi vì khách hàng có thể nhìn thấy ngôi nhà mơ ước của họ ngay cả trước khi mua nó. Ví dụ bạn có thể xem trước được căn hộ của Dự Án Mipec Xuân Thủy sẽ như nào dù nó chưa hoàn thành hay thay đổi màu sơn của khán phòng sang màu tùy thích sơn trắng hay vàng thì sẽ hợp .

Sơ đồ  công nghệ in 3D được quét kỹ thuật số sẽ hấp dẫn trực quan hơn so với mô hình 2D, mang lại cho ngôi nhà trở nên sống động theo cách mà  2D không thể.

Khơi tạo cảm xúc cho người mua

Các máy quét công nghệ in 3D sẽ giúp xây dựng một kết nối cảm xúc với những người mua tiềm năng bởi vì bạn đã đạt được thành công mong muốn của họ về việc mua một ngôi nhà mơ ước. Nó sẽ giúp các đại lý xây dựng kết nối lâu dài và trung thành vì khách hàng có được những gì họ nhìn thấy.

Một số đại lý bất động sản cảm thấy khá mệt mỏi khi một khách hàng cứ muốn xem lại một căn nhà nhiều lần. Nhưng quét laser 3D cho phép người mua ghé thăm lại nhà nhiều lần một cách thuận tiện. Người mua có thể thay đổi đồ nội thất, trang trí tường và sàn trong tâm trí của họ. Họ thậm chí có thể thực hiện chuyến tham quan ảo của khách sạn với bạn bè và các thành viên gia đình của họ, giúp họ đưa ra quyết định cuối cùng.

Ngoài ra, các kế hoạch sàn 3D có khả năng bán căn nhà nhanh hơn vì chúng hấp dẫn hơn so với kế hoạch 2D tiêu chuẩn. Tất cả điều này bổ sung cho việc xây dựng một kết nối cảm xúc với người mua, điều mà nếu không có trong lĩnh vực bất động sản.

Dễ dàng so sánh giữa các bất động sản

Khi người mua đang cân nhắc mua một ngôi nhà, họ cân nhắc các lựa chọn khác nhau vì đó là một khoản đầu tư tài chính rất lớn. Nó luôn luôn là một quyết định của cả cuộc đời. So sánh hai thuộc tính lọt vào danh sách chỉ dựa trên chi phí và diện tích xây dựng không phải là một quyết định khôn ngoan. Một người mua cần so sánh mọi khía cạnh. Đây là siêu lợi thế của máy quét 3D . Sử dụng máy quét, người mua có thể so sánh các chi tiết thậm chí từng phút để mua ngôi nhà mơ ước của họ.

Tương lai của Công nghệ in 3D trong bất động sản rất sáng sủa và với việc áp dụng công nghệ ngày càng tăng, lĩnh vực bất động sản có thể sẽ chứng kiến ​​một sự thay đổi quyết liệt trong cách mua và bán tài sản.

Leave a Reply