Có nên hay không lựa chọn máy photo cũ giá rẻ tràn lan

Với những người có ý định mở một cửa hàng photo nhỏ thì máy photo cũ là sự lựa chọn không hề tồi. Giá máy rẻ 1/2 so với giá máy mới nhưng vẫn có thể sử dụng tốt trong vài năm. Tuy rằng hình thức của chúng không được đẹp, nhưng điều đó không quan trọng lắm khi chúng là công cụ kiếm tiền của bạn. Nên dịch vụ cung cấp máy photo cũ cũng từ đó mà được mở ra nhiều hơn. Nhưng một số người vẫn lo ngại về chất lượng của chúng, bởi vì chúng là những chiếc máy đã qua sửa chữa hoặc có thời hạn sử dụng quá dài rồi. Vậy làm sao để mua máy photocopy cũ nhưng vẫn tốt?. Đó là vấn đề của kinh nghiệm mua sắm của bạn, hoặc là nơi bạn mua máy photo cũ có uy tín hay không. Theo cá nhân người viết bài thì uy tín của nơi bán là thứ quan trọng bậc nhất.

Máy photo cũ các hãng lớn

Máy photo cũ các hãng lớn

Bởi nơi bán uy tín họ sẽ biết rõ những sản phẩm của họ bán và họ có chế độ bảo hành lâu dài hơn. Đi kèm nhiều chính sách chế độ hỗ trợ tốt hơn, tất nhiên những nơi này thường có giá bán cao hơn. Khiến người mua lại phân vân lựa chọn về mặt giá cả. Nhưng trên thực tế thì chúng chênh lệch không nhiều, nhưng bạn có được sự an tâm là thứ lớn nhất.

Chỉ mua máy cũ của thương hiệu lớn

Những thương hiệu uy tín như là máy photocopy Canon hay máy photocopy Ricoh nên là lựa chọn hàng đầu của bạn trong các dòng máy. Hai thương hiệu máy photocopy Canon hay máy photocopy Ricoh đều có chất lượng cao nên độ bền của nó cũng dài hơn, chế độ bảo hành lâu hơn và các linh kiện của máy cũng chất lượng hơn nhiều.

Vì sao khi chọn mua máy photocopy cũ chúng ta lại cần phải chọn những chiếc máy thông dụng một chút. Điều này rất dễ hiểu, những chiếc máy photocopy đã qua sử dụng rất dễ gặp phải các trục trặc và hỏng hóc trong linh kiện nên nếu bạn mua những chiếc máy đặc biết, ít sản phẩm thì khi bạn muốn thay thế linh kiện rất khó tìm được.

Độ mới bề ngoài không quan trọng

Khi bạn mua đồ cũ thì bạn phải chấp nhận việc bề ngoài của chúng cũ. Đừng quá ham chọn những máy có hình thức mới, đôi khi những máy đó bên trong không tốt bằng những máy có hình thức bình thường. Cái quan trọng khi bạn mua đồ cũ là máy móc sẽ hoạt động ổn định lâu dài chứ không phải một hình thức quá đẹp mà chúng lại quá nhanh hỏng và phải sửa chữa nhiều lần. Đây là yếu tố đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi mua máy photocopy cũ. Chỉ đừng chọn những máy photo cũ có hình thức rỉ sét quá cũ mà thôi, còn phần xước hay ngả màu là hoàn toàn bình thường của một chiếc máy cũ. Độ mới của máy dễ dàng quan sát được. Không mua các thiết bị máy photocopy quá cũ kỹ, kết cấu không vững chắc, có dấu hiệu rỉ sét ở các linh kiện, thân bên trong máy.

Máy in cũ ngả màu sau khi sử dụng

Máy in cũ ngả màu sau khi sử dụng

Lưu ý khi mua máy photo cũ :

  • Đối với các dòng máy photocopy mini – kiểu dáng nhỏ gọn: Không mua các sản phẩm chạy hơn 300.000 bản.
  • Đối với các dòng máy photocopy A3 văn phòng : Không nên mua máy photocopy chạy trên 1 triệu bản.
  • Đối với máy photocopy A3 cở lớn cho dịch vụ, văn phòng lớn: Do đặc thù photocopy nhiều nên con số này thật sự không quá quan trọng. Nhưng không nên chọn mua máy chạy quá 3 triệu bản.

Leave a Reply