Cho trẻ ăn dặm như thế nào là đúng?

Đôi khi cha mẹ phải phát triển thần kinh mạnh mẽ cho đến khi những đứa trẻ cuối cùng chấp nhận muỗng cháo. Việc giới thiệu các loại thực phẩm bổ sung đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn, và thường chỉ giúp một lượng lớn thanh thản. Không cho tiếng rên rỉ, nhưng hãy thử lại với những phần nhỏ nhất trên muỗng. Vì vậy đứa trẻ quen dần với nó.

Trẻ có thể ngồi thư giãn. Nếu nó có thể nâng chân lên chống lại một cái gì đó, điều này thường hoạt động tốt hơn. Nhưng Chú ý: Nếu con của bạn không ngồi trên lòng, nhưng ở ghế cao, nó có thể làm cho ghế bị lật đổ! Các bib để bảo vệ quần áo của mẹ và con không thể đủ lớn.

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Thức ăn vặt mua sắm trực tuyến dành cho trẻ em
Để cho ăn một thìa nhựa nhỏ là phù hợp. Trong những thử nghiệm đầu tiên, muỗng cháo thấp chỉ đơn giản được giữ giữa đôi môi để bé có thể hút cháo. Sau vài ngày, thì muỗng cháo nửa cháo, rồi đẩy lưỡi trở lại miệng, và khâu lại trên hàm trên. Nếu bạn chỉ đặt cháo vào lưỡi của con mình, nó không biết làm thế nào để đẩy nó trở lại đủ xa để nuốt nó. Cháo chắc chắn sẽ cạn kiệt. Nếu bạn đẩy thức ăn quá xa vào miệng, nó có thể gây nghẹn. Chỉ khi bé nuốt phần, bạn cho muỗng muỗng kế tiếp.

Kết quả hình ảnh cho cho trẻ ăn dặm

Khá quan trọng là những gì bạn làm cho một khuôn mặt! Hãy thể hiện sự nhiệt tình đối với hình thức ăn uống mới này và cho bé biết cách ăn từ thìa. Không bao giờ liếm muỗng của bé để tránh truyền vi khuẩn từ miệng của bạn.

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Ngay cả khi con bạn không nhiệt tình ăn kiêng từ ngày đầu tiên, hãy thử cùng thức ăn trong ít nhất ba đến bốn ngày, để bé có thể quen với hương vị mới và sự kiên định khác. Tuy nhiên, thức ăn chắc chắn không phải là một hạn chế. Nó nuốt thức ăn, nó nôn mửa hoặc thậm chí khóc khi nhìn thấy tấm đĩa, tốt hơn dừng lại trong một vài ngày và sau đó thử lại, có thể với một thực phẩm khác. Hoặc bạn trộn rau với sữa thông thường.

Theo nguyên tắc chung, nếu trẻ vắt môi hoặc nuốt thức ăn, chúng không nên buộc phải tiếp tục ăn. Nó báo hiệu rằng nó đã đầy. Điều này làm xáo trộn hành vi ăn uống đúng đắn theo bản năng và đứa trẻ không biết theo thời gian để chú ý đến sự sung mãn của mình. Béo phì và rối loạn có thể là kết quả.

Leave a Reply