Chính tôi cũng không còn nhớ cách tập hiệu quả nhất của máy chạy bộ

Tiếng ồn, cái nóng, khói, tấp nập, thứ ánh sáng khó chịu lúc trời đang tối, tất cả như đập vào mặt tôi. Tôi vươn vai hỏi máy chạy bộ giá bao nhiêu , dẫn xe, rồi cùng hòa vào dòng người vội vã ấy, lao hun hút đi về nhà theo con đường riêng của mình. Bỗng thấy mắt thật nhòe, bỗng thấy thật cô độc, bỗng thấy nuối tiếc như vừa đánh rơi thứ gì đó, sẽ đánh rơi thứ gì đó, phải đánh rơi thứ gì đó. Gần ba tuần lễ trôi mua máy chạy bộ điện ở đâu qua kể từ ngày bác Quân nhập viện. Một buổi sáng thứ hai nhè nhẹ, trong lành như hơi thở của ban mai.

Tôi đi học hơi muộn, khi qua lớp Thảo, tôi chỉ thấy  máy tập chạy bộ bằng điện mình Nam mà không thấy nhỏ đâu. Không lẽ bệnh tình của bác Quân tiến triển xấu? Tôi sợ lắm! Lúc ra về, tôi cứ ngồi lì lại ở trong lớp mà nghĩ bâng quơ thì Nam bước vào, nhẹ nhàng đặt trước mặt tôi một hộp quà nhỏ.  – Cái địa điểm bán máy chạy bộ này Thảo gửi chúc mừng sinh nhật Linh, happy brithday – Rồi trong ánh mắt ngạc nhiên của tôi, cậu như một nhà ảo thuât tài ba ‘hô biến’ ra thêm một hộp quà nữa  – Cái này của mình vì từ bây giờ chúng ta là bạn, happy brithday –

máy chạy bộ điện đơn năng

Hôm nay… là sinh nhật tôi, chính tôi máy chạy bộ giảm cân cũng không còn nhớ nữa. Bỗng, tôi thấy sống mũi mình cay cay và khóe mắt ứa ra những giọt lệ nóng hổi. Cầm cả hai gói quà trên tay, tôi vội nói cảm ơn Nam và chạy nhanh ra khỏi lớp. Đến bệnh viện nhưng không phải bằng xe buýt mà cứ thế chay thôi. Thảo đang tập máy chạy bộ gia đình tại đây nhồi trên băng ghế chờ của bệnh viện, đôi mắt vô hồn và gương mặt xanh xao, hốc hác. Tôi tới ngồi cạnh nhỏ, biết rằng lúc này đây bạn mình cần không chỉ một mà càng nhiều vòng tay  chở che càng tốt.

Hiệu quả hơn khi bạn tập máy chạy bộ cùng huấn luyện viên

– Ba mình đang làm trị liệu’ Ừ – Mình sợ – Nhỏ ngốc – Tôi nói mà giọng nghẹn đi – Mình đang ngồi địa điểm bán máy chạy bộ ngay đây này, sợ gì chứ? – Ừ – Nam nữa. Tụi này sẽ nắm tay cậu thật chặt – Ừ – Hôm nay là sinh nhật mình. Vậy thì mình có một điều ước, mình sẽ ước cho bác Quân vượt qua được căn bệnh quái ác đó để mắng cho nhỏ ngốc này một trận -Linh… – Thảo xúc đông gọi tên máy chạy bộ điện nào tốt tôi trong khi tôi đang vôi vã bóc quà của nhỏ. Vòng tay tình bạn, Thảo tự tết đó à? -Nhỏ cười dưới làn nước mắt dầm dề, khẽ gật đầu. Đột nhiên, tôi thấy mình không còn là cây kẹo mút bị đánh rơi nữa. Tôi là một Thiên Sứ trên đường đi của nhỏ, và ngược lại nhỏ cũng là Thiên Sứ của tôi.

 

Leave a Reply