Chia sẻ kinh nghiệm mua bàn ủi bền, phù hợp cho gia đình

Bàn ủi là một trong những thiết bị gia dụng phổ biến hiện nay. Trên thị trường có nhiều loại bàn ủi với giá cả và nhãn hiệu khác nhau. Để chọn lựa dược một chiếc bàn ủi bền, phù hợp, đọc ngay bài viết dưới đây.

Nên mua bàn ủi hơi hay nước?

Nhiều người phân vân không biết nên mua bàn ủi hơi ha bàn ủi ướt. Nếu hiểu và biết rõ về 2 loại bàn ủi này, bạn có thể lựa chọn được một sản phẩm phù hợp.

Bàn ủi hơi nước có khả năng phun hơi nước, làm mềm sợi vải và dễ dàng ủi thẳng. Bên cạnh đó, bàn ủi hơi còn có thể ủi được quần áo chất liệu vải len, vải dạ mà không sợ bị cháy. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội đó, bàn ủi hơi lại rất dễ bám bẩn. Bởi vậy, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh sản phẩm.

Bàn ủi khô có ưu điểm là dễ dàng sử dụng, tuổi thọ cao hơn bàn ủi hơi nước. Nếu gia đình bạn chỉ có nhu cầu ủi thẳng quần áo cơ bản, tiết kiệm thời gian và điện năng thì bàn ủi khô chính là lựa chọn lý tưởng.

Công suất bàn ủi

Những bàn ủi có công suất càng cao thì ủi càng nhanh và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, công suất cao cũng đi kèm với mức tiêu thị điện năng lớn. Khi chọn mua sản phẩm, bạn nên đặc biệt chú ý đến tiêu chí này.

Đặc biệt, bạn không nên chọn bàn ủi có công suất cao hơn nguồn cung cấp điện. Bởi điều này có thể gây nên tình trạng quá tải hệ thống điện, ảnh hưởng đến các thiết bị điện khác.

Bàn ủi có điều chỉnh nhiệt độ

Bạn nên chọn những bàn ủi có thể điều chỉnh được nhiệt độ. Khi ủi các loại vải khác nhau thì có thể điều chỉnh lại mức nhiệt độ phù hợp để tránh gây hư hỏng quần áo. Thông thường, những loại vải lanh hay lụa nên  để ở mức nhiệt độ thấp. Những loại vải dạ hay len thì cần mức nhiệt cao hơn.

Dây bàn ủi

Đây là bô phận mà không mấy người mua hàng quan tâm. Tuy nhiên, để an toàn khi sử dụng cũng như đảm bảo độ bền cho thiết bị, bạn nên chọn loại dây bọc 2 lớp, dày và chắc chắn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý đến các yếu tố khác như mặt đến bàn ủi, kiểm tra hiện tượng rò điện hay thương hiệu của sản phẩm.

Như vậy, với những kinh nghiệm mua bàn ủi hữu ích trên, mong rằng bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình.

 

Leave a Reply