Card màn hình dành cho game thủ nào tốt

Card đồ họa – VGA là thành phần trọng yếu nhất trong bộ máy tính chơi game, đó là điều thực tế. Điều này khiến người sử dụng yêu cầu tương đối cân nóikhó để chọn lựa 1 sản phẩm chuẩn nhu cầu. Tuy nhiên, việc lựa chọn không khó khăn như bạn nghĩ. Dưới đây là danh sách các card màn hình dành cho game thủ tốtcác phân khúc chi phí khác nhau, và các đánh giá cơ bản để những bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Những card đồ họa chơi game tốt nhất đầu năm 2018 xứng đáng mua ngay

Phân khúc chi phí thấp

các card này thường nhỏ gọn và tập trung vào việc đạt được các khung hình chắc phê chuẩn được khoảng 30 FPS ở 1080p với toàn thể các nhu cầu thiết yếu. Và dòng này hầu như không phù hợp sở hữu những game AAA mới nhất.

Về bản chất, chúng đại diện cho một nền tảng trung gian giữa đồ họa onboard và card đồ họa chuyên dụng. thường thì, đây là những lựa chọn dành cho những người đam mê eSports, vì những game đấy không đòi hỏi cao và thậm chí chắc chạy tốt trên đồ họa onboard. Tuy nhiên, một card đồ họa chi phí thấp như dưới đây sẽ mang lại những hiểu biết thú vị hơn nhiều.

Gigabyte Radeon RX 550 D5

Ưu điểm:

• Giá cả rẻ

• Hiệu suất tổng số tốt nhất ở 1080p

• Nhỏ gọn

Nhược điểm:

với các card đồ họa đắt hơn 1 chút nhưng ấn tượng hơn

• Khả năng “ép xung” tránh do khiến cho mát bằng quạt đơn

 

Những card đồ họa chơi game tốt nhất đầu năm 2018 xứng đáng mua ngay

Gigabyte Radeon RX 550 D5 là một GPU giá rẽ nhưng độ tin cậy cao từ nhà sản xuất uy tín. Sản phầm này là một card đồ họa nhỏ gọn sở hữu bộ tản nhiệt quạt đơn. Vẽ thiết kế trông hơi ổn và ko cảm giác rẽ tiền. Card được khiến bằng nhựa màu đen chất lượng và được bổ sung với chức năng đặc biệt màu da cam thường được quan sát trong chủ yếu những card đồ họa Gigabyte.

phân khúc đồ họa giá rẽ đề nghị không mong đợi RX 550 làm cho điều kỳ diệu trong các game tiên tiến. Đối hầu hết các trường hợp, nó sẽ chắc đạt được 30 FPS ở Full HD, nhưng 1 số cài đặt sẽ nên được giảm xuống.

Điều trọng yếu là card đồ họa sở hữu giá cả thấp này là 1 bước tiến hoàn hảo từ bất kỳ card đồ họa onboard nào, là 1 GPU lý tưởng cho cả các người với ngân sách eo hẹp và các người chỉ tìm kiếm hiệu suất cao trong vài tựa game ko đòi hỏi nhiều xử lý đồ họa.

Gigabyte GeForce GT 1030 Low Profile

thế mạnh

giá tiền tốt

• Hiệu suất 1080p tối ưu

• Nhỏ gọn và êm ái

• Tiêu thụ điện phải chăng

tật xấu

• Chỉ phải chăng hơn 1 chút so với card hoạt động đảm bảo hơn là RX 550

ko DisplayPort

Những card đồ họa chơi game tốt nhất đầu năm 2018 xứng đáng mua ngay

Tiếp theo, chúng ta sở hữu 1 card đồ họa Gigabyte khác, mặc dù nó là một GPU Nvidia – GT 1030. version riêng biệt này được gọi là “Low Profile”, và vì một nguyên do rõ ràng: ấysự cân đối nhỏ gọn và bộ tản nhiệt nhỏ hơn. Điều này khiến cho card sẽ ít thu hút về thẩm mỹ và nó trông tương đối lạc hậu do sự lựa chọn mẫu thiết kế trên. Tuy nhiên, nó thực sự hoạt động tương đối tốt nhất trong phân khúc giá.

GT 1030 khá nhiều nét tương đồng với RX 550. Nó sẽ cực kỳ hiệu quả hơn đồ họa onboard và đặc biệt hoàn hảo cho các thùng máy tính nhỏ do hơi nhỏ gọn. Và 1 vấn đề là sản phẩm này hơi tụt hậu đối chiếu đối thủ cạnh tranh Radeon RX 550 lúc bus bộ nhớ chỉ 64-bit.

Phân khúc tầm thấp

một card đồ họa ở phân khúc tầm phải chăng sẽ tốt hơn so sánh phân khúc giá rẽ, đắt hơn 1 chút và sẽ đủ mạnh để chạy chủ yếu những trò chơi hiện mức 30-60 FPS ở 1080p. Tuy nhiên, tình trạng kém chính của sản phẩm phân khúc này là dễ trở thành lỗi thời cực kỳ nhanh chóngvì thế sẽ ko hiệu quả cho cách lâu dài – đặc biệt ví như bạn tính đến sự ra mắt của những trò chơi 2K và 4K. Và nếu bạn đang ngân sách eo hẹp nhưng muốn với hiệu suất Full HDổn định, thì có thể tham khảo các card sau:

MSI Radeon RX 560 AERO

tính năng nổi bật

• Giá trị tốt nhất với mức chi phí

• Đặt hiệu suất 30+ FPS 1080p trong những game mới nhất

tật xấu

• Khả năng ép xung hạn chế do làm mát bằng quạt đơn

Những card đồ họa chơi game tốt nhất đầu năm 2018 xứng đáng mua ngay

Radeon RX 560 là một giải pháp chơi game phân khúc tầm phải chăng vô cùng hiệu quả về mức giá. một sản phẩm tới từ nhà sản xuất phần cứng nổi danh MSI. Đúng như biệt danh “Aero”, card đồ họa này nhẹ và nhỏ gọn, chắc hẳn vừa thùng sản phẩm công nghệ máy tính nhỏ nhất. Điều này đồng nghĩa nó không tạo sự thời trang của bất kỳ ai với vẻ thiết kế, nhưng về mặt hiệu quả giá thành, card đồ họa nhỏ này tương đối hợp lý.

RX 560 là 1 GPU chơi game phân khúc tầm phải chăng bắt buộcchú ý đến đối tượng toàn bộ là độ phân giải 1080p. Nó cũng hơi với khả năng chạy các tựa game AAA mới nhất sở hữu mức ổn định ở 30 FPS, chắc nhiều hơn tùy thuộc vào mức độ bạn ép xung nó, ví như sở hữu. Và chắc đạt 60 FPS nếu bạn giảm cài đặt xuống. cần dùng card màn hình hãng nào

ZOTAC GeForce GTX 1050 Mini

tính năng nổi bật

• Hiệu suất 1080p hợp lý

• Nhỏ gọn

• Tiêu thụ điện năng thấp

tật xấu

• Chỉ với 2GB VRAM

kém cạnh RX 560

Những card đồ họa chơi game tốt nhất đầu năm 2018 xứng đáng mua ngay

Ở phân khúc này sở hữu hãng Nvidia chúng ta với GTX 1050. GPU này tương đối ngang bằng với RX 560, mặc dù sở hữu 1 vài khác biệt lớn.

Model ở phân khúc này là ZOTAC GTX 1050 Mini, 1 card đồ họa nhỏ gọn sở hữu một quạt tản nhiệt đơn chắc phù hợp với nhiều thùng sản phẩm máy. Nó trông hơi rẽ tiền ở cái nhìn lần thứ nhất lớp vỏ nhựa bên xung quanh cần ko tạo được nhiều thu hút.

Xét về hiệu suất, GTX 1050 và RX 560 hơi tương đồng nhau. Tuy nhiên RX 560 tỏ ra vượt trội hơn về bộ nhớ: nó không chỉ sử dụng bộ nhớ cao cấp hơn, mà dung lượng cũng gấp hai lần so với GTX 1050.

Phân khúc tầm trung

ko tương tự các sản phẩm ở phân khúc tầm phải chăng, các card đồ họa tầm trung chắc chắn được dùng trong sau này xa hơn. sở hữu một khoảng biện pháp to hơn về giá, nhưng cũng một khoảng cách hiệu suất lớn hơn. Card đồ họa tầm trung ko chỉ cung cấp hiệu năng 1080p tối ưu mà còn khả năng giải quyết cả độ phân giải 2K và chơi game VR. Điều này nhắc lên rằng, nếu bạn hoàn toàn buộc phải phải đạt được 60 FPS hoặc tham vọng 2K/VR, thì bất kỳ card đồ họa tầm trung nào sau đây cũng chắclựa chọn của bạn.

ASUS ROG Strix Radeon RX 580 O8G Gaming OC Edition

nổi trội hơn

• Hiệu năng 2K hợp lý

sở hữu khả năng hoạt động ở 4K

• Hiệu suất 1080p tối ưu

• Đèn RGB

chắc chắn ép xung

nhược điểm

• Tiêu thụ điện cao

cồng kềnh

• Đắt hơn nhiều so sánh các sản phẩm khác chiếc RX 580 do bộ tản nhiệt

Những card đồ họa chơi game tốt nhất đầu năm 2018 xứng đáng mua ngay

RX 580 là GPU là đỉnh cao của RX 5-series. Hơn nữa, version ASUS ROG Strix Radeon RX 580 O8G Gaming OC Edition này là 1 trong các bản mẫu mạnh nhất hiện với, do Asus sản xuất.

Card đồ họa này sở hữu vỏ ngoài bằng nhựa màu đen bóng bẩy, tấm ốp lưng kim mẫu đen, đèn RGB và ba quạt mạnh giúp giữ card luôn mát mẻ cũng như cho phép việc ép xung.

giả dụ bạn ý định chơi game ở độ phân giải 1080p, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy lỗi trong hiệu suất của card này vì nó sẽ luôn phân phối trên 60 FPS ở độ phân giải ấy. Điều rất cần thiết cần lưu ý là nó cung cấp hiệu suất vô cùng tốt trong 2K.

Và cuối cùng, cần chú ý rằng RX 580 cũng có thể xử lý một số game ở 4K. Nó sẽ chắc chắn đạt được khoảng 30 FPS sở hữu những trò chơi được hợp lý hóa rât tốt hoặc cũ hơn, nhưng nó không phải1 card đồ họa chơi game 4K thực sự.

ZOTAC GTX 1060 AMP Edition

Ưu điểm:

• Hiệu năng 1080p hoàn hão

• Hiệu năng 2K tuyệt vời

với khả năng xử lý ở 4K

• Tiêu thụ điện phải chăng

Nhược điểm:

• Thiếu backplate buộc phải tạo cảm giác sản phẩm giá rẽ

không mang đến giá trị rât tốt so sánh RX 580

 

Những card đồ họa chơi game tốt nhất đầu năm 2018 xứng đáng mua ngay

Tiếp theo, chúng ta sở hữu GTX 1060. Đây là một GPU tầm trung, sở hữu khả năng hỗ trợ 2K. một model được sản xuất bởi hãng Zotac, cùng một công ty sản xuất GTX 1050 được mô tả thông tin ở trên. Và sẽ ko tương đương GTX 1050 Mini phân khúc tầm trung, Zotac GTX 1060 AMP Edition sẽ xuất sắc hơn siêu nhiều.

Đối sở hữu toàn thể những chi tiết, card đồ hoạc GTX 1060 theo triết lý ngoại hình chung của Zotac, với 1 bộ làm mát màu đen và bạc hơi đẹp, mặc dù không với bất kỳ backplate nào. Nó cũng được trang bị kỹ thuật khiến cho mát Icestorm của hãng giúp giữ card đồ họa luôn ở nhiệt độ hoàn hảo.

giống như Radeon RX 580 – người cạnh tranh cạnh tranh chính của nó – GTX 1060 nhằm mục đích cung cấp những khung hình sắp với điểm 60 FPS ở độ phân giải 2K, và cũng chắc hẳn tạo ra khung hình 4K hạn chế.

Sự khác biệt thực sự duy nhất về hiệu suất giữa hai card đồ họa này là cùng 1 thứ mà chúng ta luôn thấy khi đối chiếu Nvidia và AMD: card AMD đem lại hiệu năng bộ nhớ chất lượng hơn nhưng card Nvidia thì hiệu quả hơn khi dùng shading, physics… Sự khác biệt chủ yếu này là không đáng nói và sự chọn giữa chúng tới từ ưa thích cá nhân và/hoặc giá cả.

Phân khúc cao cấp

Card đồ họa cao cấp là 1 chức năng đặc biệt rõ ràng hơn phân tích các phân khúc trên. Trong khi những card tầm trung cố gắng khiến chủ 1080p, thì card phân khúc cao cấp nỗ lực triển khai việc tương đương 1440p – hoặc 2K. Và trên hết, nó cũng phân phối hiệu suất 4K mức khá.

Ở phân khúc này, sở hữu lẽ card đồ họa Nvidia cai quản thị trường cao cấp. Còn về card Radeon RX Vega lại không mang lại nhiều giá trị ở phân khúc sản phẩm này. Do bộ nhớ HBM hiện đại được dùng trong mẫu thiết kế cực kỳ tốn kém khiến cho mức giá lên tới hàng ngàn đô la, nhưng chủ yếu đều mang lại hiệu suất giống như như 1 card đồ họa với giá cao hơn gấp đôi. vì thế, đại diện của phân khúc cao cấp này là sản phẩm Nvidia

EVGA GTX 1070 Ti SC GAMING

Ưu điểm:

đem lại kinh nghiệm cực sở hữu game 4K

• Hiệu năng 2K hợp lý

• Ngang bằng sở hữu GTX 1080 gốc

tình trạng kém

ko sở hữu cải tiến đáng đề cập về công nghệ trên GTX 1070 gốc

 

Những card đồ họa chơi game tốt nhất đầu năm 2018 xứng đáng mua ngay

GPU GTX 1070 Ti là một bản sửa đổi của GTX 1070 Thông thường được riêng biệt bởi số lõi cao hơn nhiều và hiệu suất vượt trội, xét về tổng số sở hữu khả năng cạnh tranh với GTX 1080.

EVGA GTX 1070 Ti SC GAMING được sản xuất bởi EVGA, 1 đối tác lâu dài Nvidia được tổ chức ở mức cao nhất của người hâm mộ là nhà sản xuất đáng tin cậy nhất của card đồ họa Nvidia. EVGA GTX 1070 Ti SC GAMING đi kèm sở hữu 1 vẻ bên ngoài cực ngầu, 1 backplate bằng kim chiếc, và hai quạt tản nhiệt mạnh mẽ.

GTX 1070 Ti là một cải tiến khá to lớn trên nền tảng GTX 1070. Nó chắc hẳn dễ dàng đạt được 60 FPS ở 4K đối những trò chơi được hoàn hảo hóa tốt. Còn đối với các tựa game AAA mới nhất, bạn có thể kỳ vọng 1 hiệu suất 30+ FPS 4K, nhưng bạn có thể yên tâm rằng nó sẽ ko giảm xuống dưới 30 FPS.

Phân khúc hiệu năng tốt

một lần nữa, ở phân khúc này sẽ là sản phẩm của Nvidia. giả dụ bạn sở hữu tham vọng chơi game 4K thì bạn sẽ yêu thích sản phẩm này.

ZOTAC GeForce GTX 1080 Ti AMP Extreme Core Edition

tính năng nổi bật

• Khả năng xử lý hoàn toàn game 4K

• Khả năng ép xung xuất sắc

tật xấu

tầm giá cao

khuôn khổ hơi to lớn

 

Những card đồ họa chơi game tốt nhất đầu năm 2018 xứng đáng mua ngay

GTX 1080 Ti là GPU được sản xuất bởi Nvidia như 1 phương tiện để dành cho chơi game 4K. Zotac sau ấy đã mẫu mãvô cùng thẩm mỹ và hiệu quả trong một sản phẩm mà chúng đang xem xét ở đây,

Về mặt thiết kế, card đồ họa này với toàn thể các đặc điểm đặc trưng trong kiểu dáng Zotac: dáng vẻ bằng kim cái và backplate màu xám đen, cùng sở hữu những điểm riêng biệt màu vàng. Nó là 1 card đồ họa lớn sở hữu bộ ba quạt tản nhiệt cho phép bạn đẩy giới hạn của nó cao hơn nữa.

Cũng tương đương 1070 Ti, 1080 Ti được cải thiện từ sản phẩm GTX 1080 ban đầu về mọi mặt. Đây là card đồ họa duy nhất giá đủ khả năng chạy các game trong 4K và sở hữu 60 FPS. nếu đómục tiêu cuối cùng của bạn, thì GTX 1080 Ti là lựa chọn thực sự duy nhất của bạn.

Thao khảm giá tại Thegioilinhphukien.vn

Leave a Reply