Cách xử lý khi iPhone bị mất đèn Flash

Đèn flash trên chiếc điện thoại là bộ phận ít được sử dụng đến, nhưng nó lại có những tác dụng rất lớn khi chúng ta cần sử dụng đến. Vậy nên khi một chiếc iPhone bị hỏng đèn flash sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình sử dụng của chúng ta. Chưa kể đến là chiếc iPhone của chúng ta sẽ không còn hoản hảo nếu như nó bị mất đi một bộ phận như đèn flash. Hôm nay, mình sẽ đưa đến các bạn những nguyên nhân khiến iPhone của bạn bị mất đèn flash và cách khắc phục triệt để tình trạng này.

Bạn hãy đọc và theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết lí do nhé!

Nguyên nhân gì khiến cho iPhone của bạn bị mất đèn flash?

Một số nguyên nhân dưới đây đã làm cho iPhone của bạn bị mất đèn flash, khiến quá trình sử dụng của bạn khó khăn khi không có đèn flash để sử dụng lúc cần. Đặc biệt là trong những lúc bạn cần chụp ảnh hoặc cần nó để thay thế một chiếc đèn pin. Hãy cùng xem nhé.

– Có thể là do lỗi phần cứng, đèn hay chip điều khiển trên mainboard.

– iPhone bị hỏng đèn flash do lỗi từ phía nhà sản xuất, tuy nhiên đây chỉ là trường hợp rất ít xảy ra.

– Bạn vô tình làm iPhone mình bị rơi xuống đất, rơi vào nước hay một va chạm mạnh nào đó khiến đèn flash bị hư.

– Bạn đang bật đèn flash trong khi máy đã sắp hết pin. Lúc này iphone 5 sẽ tự động tắt flash để kiết kiệm pin.

 Cách khắc phục iPhone bị mất đèn flash ra sao?

– Nếu iPhone của bạn đang ở trong vỏ bọc, tháo nó ra.

– Hãy chắc chắn rằng ống kính đèn Flash không bị bẩn hoặc bị vật gì đó dính vào. Hãy sử dụng một mảnh vải hoặc miếng bông để lau nó đi.

– Nếu đèn flash iPhone không sáng thì bạn nên kiểm tra năng lượng của máy, đảm bảo pin vẫn còn từ 20% trở lên, nếu iPhone sắp hết pin thì bạn sạc đầy pin và thử bật đèn flash để kiểm tra.

– Khi chụp ảnh mà bạn không thấy nháy flash thì rất có thể bạn đã vô tình tắt chức năng chụp flash trên máy đi. Các bạn thử vào cài đặt camera trên máy xem đã bật chức năng chụp ảnh flash chưa. Nếu chưa thì hãy bật nó lên.

– Nhấn vào biểu tượng Flash hình tia sét ở góc trên bên trái màn hình và đảm bảo rằng đèn Flash đang bật On.

– Thử khởi động lại máy bằng cách Hard Reset (nhấn tổ hợp phím Home + Nguồntrên iPhone 6S Plus trở xuống hoặc tổ hợp phím Nguồn + phím giảm âm thanh trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus).

– Bật thử đèn led trên Control Center. Nếu nó hoạt động tốt thì đèn Flash trên Camera của bạn cũng vậy.

– Tắt dịnh vụ định vị của Camera đi bằng cách vào Settings (Cài đặt) > Privacy (Bảo mật) > Location Services (Dịch vụ định vị).

Đối với những nguyên nhân còn lại chủ yếu là do lỗi phần cứng, bạn cần phải tháo máy ra mới có thể kiểm tra được. Tuy nhiên quá trình tháo lắp rất phức tạp cần sự tỉ mỉ và có tay nghề mới đảm bảo được sự an toàn cho chiếc iPhone của bạn. Vậy nên chúng tôi khuyên bạn nên mang máy của bạn đến với trung tâm sửa chữa điện thoại Thành Trung Mobile để được kiểm tra, tư vấn, khắc phục tốt nhất với giá thành hợp lí nhất.

Xem thêm: https://thanhtrungmobile.vn/thu-thuat/giai-phap-tot-nhat-giup-ban-sua-loi-nut-home-iphone-6.html

Leave a Reply