Cách khắc phục tràn bỉm đêm cho bé

Việc bé tè tràn bỉm đêm cho bé khiến giấc ngủ của trẻ bị gián đoạn, khiến các mẹ vô cùng lo lắng. Giấc ngủ đêm rất quan trọng đối với sức khỏa của bé, Xem thêm các sản phẩm khăn khô đa năng, khăn vải khô, khăn giấy đa năng cho bé, nếu giấc ngủ thường xuyên bị gián đoạn, sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏa và sinh hoạt của trẻ và ảnh hưởng đến cả các mẹ. Bài viết này sẽ đưa ra hướng giải quyết đối với vấn đề tràn bỉm vào ban đêm cho trẻ.

Việc trẻ tè tràn bỉm vào ban đêm, trước hết có thể là do mẹ sử dụng bỉm sai cách. Với các mẹ thiếu kinh nghiệm, lần đầu đóng bỉm cho con vẫn còn lóng ngóng vụng về và không  thành thạo, chưa làm bao giờ  nên không tránh khỏi việc đóng bỉm sai cách cho con. Do vậy, các mẹ cần đảm bảo đóng bỉm đêm đúng cách cho con. Phải đảm bảo kiểm tra vách chống tràn để khi bé tè không bị tràn ra ngoài bỉm. Mặc bỉm đúng size cho bé, không nên mặc quá rộng, vì nó không những không làm cho trẻ không thoải mái mà còn làm cho bỉm dễ bị tràn. Nếu dùng bỉm quá chật tì khả năng bị tràn là không thể trách được, thêm vào đó còn gây khó chịu cho bé và  ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ.

Image result for bỉm đêm cho bé

Bỉm đêm cho bé

Để sử lý việc tràn bỉm đêm của bé, có một vài cách sau.

Bạn có sử dụng miếng vải dày đặt dưới bỉm cho bé. Miếng vải này có khả năng thấm tốt, tuy nhiên nhưng phải đảm bảo là mềm và sạch sẽ. Để đảm bảo không gây ngứa hay dị ứng, nếu miếng vải cứng có thể gây trầy xước cho trẻ. Đây là một giải pháp khá hay để bạn nhận biết được khi nào trẻ bị ẩm ướt cũng như thúc đẩy cách thập đi vệ sinh cho bé.

Thêm vào đó, nguyên nhân trẻ đi vệ sinh nhiều vào ban đêm cũng là do trước khi đi ngủ đã uống nhiều nước hoặc sữa. Do vậy, các mẹ nên hạn chế cho trẻ uống nước trước khi đi ngủ, nếu uống sữa hoặc nước thì nên uống trước 2 tiếng trước giờ đi ngủ.

Image result for bỉm đêm cho bé

Bỉm đêm cho bé

Khi trẻ đã ý thức được tốt hơn thì các mẹ nên tập cho bé thói quen tự đi vệ sinh. Việc dạy dỗ bé về ý thức đi vệ sinh là một bước tiến cho hoạt động sinh hoạt hằng ngày của bé, giúp trẻ lớn hơn.

Nếu các mẹ sử dụng miếng lót giấy thì khoảng 3 tiếng là thay cho bé tránh trường hợp bé tè nhiều quá tràn ướt hết lên quần áo làm bé mất ngủ gây quấy khóc, các mẹ nên chọn những loại miếng lót thấm hút tốt, đến từ các bỉm có thương hiệu nổi tiếng trong nước hoặc quốc tế , được đại đa số người dân tin dùng.

Leave a Reply