Cách chọn máy photo cho văn phòng phù hợp và hiệu quả nhất

Cách chọn máy photo cho văn phòng phù hợp và hiệu quả nhất

Tại các văn phòng của công ty thì việc in ấn tài liệu sẽ diễn ra liên tục và thường xuyên, do đó nhu cầu mua máy photo cho văn phòng ngày càng lớn. Tuy nhiên, bạn chưa biết chọn mua máy photo như thế nào cho phù hợp? Đừng lo lắng, những chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách tốt nhất.

Bước 1: Xác định bạn cần những tính năng gì trong máy photo

Hiện nay, có rất nhiều loại máy photo khác nhau trên thị trường, từ các sản phẩm thông dụng đến các loại hiện đại và tiên tiến nhất. Mỗi dòng sản phẩm sẽ có những tính năng khác nhau, càng hiện đại thì càng nhiều tính năng. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn thiết bị sao cho phù hợp. Bởi một chiếc máy photo hiện đại sẽ có giá thành rất cao so với máy photo thông thường. 

Nếu bạn chỉ có nhu cầu in, photo văn bản thông thường thì việc mua sắm một chiếc máy photo thông dụng là lựa chọn hoàn hảo. Trong trường hợp bạn cần in các giấy tờ có màu, gửi fax hay copy lưu giữ tài liệu thì có thể lựa chọn những máy photo lớn hơn. Nhưng việc lựa chọn máy lớn chỉ khi văn phòng cần in lượng lớn giấy tờ trong một ngày, nếu mua máy to không dùng đến thì rất lãng phí. 

Bước 2: Tìm khổ giấy mà bạn cần dùng

Nếu các loại máy in thông dụng có thể in, photo với giấy khổ A4, A5. Còn sản phẩm máy photo cỡ lớn có thể in được nhiều khổ giấy khác nhau. Bạn cần xác định xem những giấy tờ mà công ty mình thường photo là khổ giấy nào, khi xác định được khổ giấy thì việc chọn máy photo sẽ dễ dàng hơn. 

Bước 3: Tính hiệu suất làm việc

Trong trường hợp văn phòng cần in một lượng lớn giấy tờ cùng một lúc thì mọi người cần lựa chọn sản phẩm máy photo có tốc độ sao chép lớn và lượng giấy dự trữ nhiều. Nếu máy in có tốc độ sao chép chậm thì việc in ấn giấy tờ sẽ mất rất nhiều thời gian.

Bước 4: Dựa vào các tính năng kiểm soát bản sao

Các máy photo ngày nay rất nhiều máy có trang bị mật mã, với mật mã này người sử dụng sẽ kiểm soát được số người sử dụng máy in. Ngoài ra, việc lưu nhớ các sản sao cũng giúp người sử dụng lưu trữ được tài liệu quan trọng khi tiến hành photo. 

Việc mua thiết bị có tính năng hiện đại sẽ đồng nghĩa với giá thành cao. Nếu văn phòng có tài chính tốt thì có thể mua sản phẩm này để sử dụng.  

Trên đây là các bước để chọn mua sản phẩm máy photo phù hợp với nhu cầu sử dụng của văn phòng. Hi vọng sau bài viết này, mọi người sẽ mua được chiếc máy photo tốt nhất.

Leave a Reply