Cách chọn máy ảnh kỹ thuật số phù hợp với kiểu dáng của bạn

Thị trường được nạp với máy ảnh trong mọi phạm vi giá và giải quyết thị trường luôn thay đổi và mở rộng có thể là khó khăn. Vì vậy, bắt đầu từ đâu? Không có công thức kỹ thuật quá cụ thể để mua máy ảnh. Hãy chắc chắn để làm nghiên cứu kỹ lưỡng và đảm bảo rằng mua hàng của bạn cung cấp các tính năng bạn cần. Wi-Fi được tích hợp có quan trọng không? Điều gì về một ống kính zoom, hoặc khả năng quay video ở độ phân giải Full HD 1080p? Chú ý đến chi tiết, và tìm ra những gì nó sẽ phù hợp nhất với bạn. Trong thời gian chờ đợi, dưới đây là một vài gợi ý chung để bạn bắt đầu.

Máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn

Máy ảnh nhỏ gọn ở khắp mọi nơi. Quyết định chính xác loại hình gì mang về nhà có thể bị áp đảo mà không biết cách phá vỡ thị trường. Điểm cơ bản và bắn cơ bản, trong thời đại ngày nay, một bước trên máy ảnh điện thoại thông minh. Chúng lý tưởng cho ai đó đang tìm kiếm khả năng truy cập grab-and-go với hoạt động chủ yếu là tự động, không dành cho những người quan tâm đến cài đặt điều chỉnh theo cách thủ công. Chất lượng hình ảnh với những máy ảnh này hoàn hảo cho việc chia sẻ truyền thông xã hội và ảnh chụp nhanh, chẳng hạn như trong các kỳ nghỉ gia đình hoặc các hoạt động khác. Nhiều người cũng quay video HD, và đi kèm với một loạt các bộ lọc sáng tạo và chế độ chụp để thực sự làm cho quá trình này càng dễ dàng càng tốt. Các  Nikon Coolpix S3700 ,  Canon PowerShot ELPH 160 và  Sony Cyber-shot DSC-W800 là tất cả các tùy chọn cơ bản tuyệt vời. Bất cứ ai với một thiên hướng cho ngoài trời có thể thưởng thức một nhỏ gọn với khả năng chống thấm nước, đóng băng, và chống sốc. Kiểm tra  Olympus Stylus TOUGH TG-4 ,  Ricoh WG-5 GPS ,  Nikon COOLPIX AW130 hoặc  Fujifilm FinePix XP80 . Các TG-4, COOLPIX AW130 và FinePix XP80 cũng bao gồm Wi-Fi tích hợp để kết nối tức thời.

Các bản thu nhỏ Mega-zoom cung cấp phạm vi zoom dài hơn nhiều, do đó tên, để truy cập dễ dàng hơn đối với vấn đề xa xôi. Đây là những tiện dụng cho bất cứ ai thường xuyên chụp ảnh tại các buổi hòa nhạc hoặc các sự kiện thể thao, ví dụ, và muốn chụp ảnh từ một quan điểm xa xôi. Chúng cũng bao gồm một vài tùy chọn khác cho hoạt động thủ công, mặc dù chất lượng hình ảnh tương đối phù hợp với các điểm chụp cơ bản mà chúng chia sẻ tiêu điểm. Các  Nikon Coolpix P900  là khổng lồ, có thể là một trận hòa để những người tìm kiếm một thiết bị ấn tượng hơn. Nó có zoom quang học 83x và màn hình LCD có thể thay đổi góc. Trong một ánh sáng tương tự, Fujifilm FinePix S9900W có zoom 50x, EVF và Wi-Fi tích hợp, trong khi Canon PowerShot SX530 HS cũng cung cấp ống kính zoom 50x và Wi-Fi tích hợp với NFC.

Các máy ảnh compact tiên tiến là hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn nâng cấp lên một hệ thống tiên tiến hơn mà vẫn giữ được kiểu dáng đẹp và thoải mái. Những máy ảnh này có xu hướng có cảm biến hình ảnh lớn hơn và bộ vi xử lý nhanh hơn, mang lại chất lượng hình ảnh cao hơn và hiệu suất ánh sáng yếu hơn. Họ cung cấp nhiều tùy chọn hơn cho điều khiển bằng tay và ngày nay nhiều tùy chọn có khả năng chụp ở định dạng tệp RAW. Đây là những điều hoàn hảo cho những người đam mê thưởng thức nhiếp ảnh với mục đích, và sau này có thể muốn điều chỉnh trong xử lý sau. Các Sony Cyber-shot DSC-RX100 III là phiên bản thứ ba của series nổi tiếng này, và bây giờ có kính ngắm pop-up OLED, cũng như quay video XAVC S, tích hợp Wi-Fi với NFC, và một 24-70mm tương đương ống kính Zeiss Vario-Sonnar. Các Fujifilm X100Tlà một lựa chọn hấp dẫn khác, và có cảm biến 16.3MP X-Trans CMOS II lớn, ống kính một tiêu cự tương đương 35mm và Kính ngắm Hybrid tiên tiến độc đáo. Một chiếc máy ảnh khác có bộ cảm ứng lớn hơn bình thường và bộ điều khiển tiên tiến là Panasonic LUMIX DMC-LX100 , có cảm biến MOS loại 12.8MP đa khía cạnh, quay video 4K, và Leica DC Vario-Summilux 24- Ống kính tương đương 75mm

Máy ảnh DSLR

Những người có sở thích cao cấp hoặc những chuyên gia tham vọng / làm việc có thể để mắt đến một chiếc máy ảnh DSLR mới. Đây là những lý tưởng cho một người hiểu, muốn tìm hiểu, hoặc muốn tùy chọn của tổng số hoạt động máy ảnh thủ công. Một người mới sử dụng hệ thống DSLR hoàn toàn có thể đánh giá cao thân máy ảnh ở mức độ bán được bán kèm với ống kính kit, chẳng hạn như Nikon D3300 với ống kính 18-55mm . Đây sẽ là một cách tuyệt vời để bắt đầu với các yếu tố cần thiết. DSLR tầm trung, có thể phù hợp hơn cho những người nâng cấp hoặc mở rộng sang các ứng dụng nghiêm túc hơn. Chúng cũng phổ biến như camera phụ hoặc camera dự phòng trong số các chuyên gia đang tìm kiếm một hệ thống chất lượng cao nhưng vẫn có chất lượng cao. Kiểm tra  Canon 70D hoặc  Nikon D7200 .

Máy ảnh DSLR chuyên nghiệp, chẳng hạn như  máy ảnh EOS 5D Mark III ,  EOS-1D X , Nikon D4S hoặc D810 hoặc EOS-Mark II cỡ APS-C , Sony Alpha a77II hoặc Pentax K-3 II, dành cho các nhiếp ảnh gia cần máy ảnh có thể chịu được sự khắc nghiệt của việc sử dụng hàng ngày và bền và hiệu quả, liên tục thu được hình ảnh về chất lượng chuyên nghiệp. Chúng duy trì tốc độ xử lý tuyệt vời, lấy nét tự động nhanh và hiệu suất ánh sáng yếu tối ưu. Cảm biến hình ảnh full-frame, trong khi không quan trọng đối với một số người như những người khác, có xu hướng đáp ứng tốt hơn với các cài đặt ISO cao hơn và tăng chất lượng hình ảnh tổng thể. Máy ảnh full-frame cũng cho phép các nhiếp ảnh gia sử dụng nhiều loại ống kính mà không cần tính đến yếu tố cây trồng; một cái gì đó đặc biệt quan trọng đối với bất cứ ai thường xuyên chụp ảnh góc rộng. Ngược lại, máy ảnh cảm biến cây trồng hàng đầu làm cho nó có thêm tầm với với ống kính, làm cho chúng lý tưởng cho thể thao, động vật hoang dã và chụp tự nhiên, và cũng có xu hướng có tốc độ chụp liên tục nhanh hơn.

Thay vào đó, nếu bạn mua ống kính, hãy xem xét các yếu tố giống như bạn chọn máy ảnh. Độ dài tiêu cự cố định, hoặc các ống kính tiêu chuẩn, thường ít tốn kém hơn so với zoom, nhưng cũng có thể hơi hạn chế tùy thuộc vào cách chúng được sử dụng. Các ống kính nặng, chịu thời tiết, chẳng hạn như các ống kính trong dòng sản phẩm  Canon L-series  , sẽ có một thẻ giá phản ánh chất lượng cao hơn của chúng. Các nhà sản xuất ống kính của bên thứ ba, chẳng hạn như  Tamron hoặc  Sigma, cũng cung cấp một lựa chọn rất lớn của thủy tinh tuyệt vời mà có thể sẽ tiết kiệm tiền khi mua hàng. Khi bạn đã đạt được ngân sách, bạn có thể thu hẹp thêm lựa chọn của mình. Giả sử bạn chưa sở hữu bộ sưu tập ống kính rộng, có một số điều bạn có thể lưu ý để giúp đẩy nhanh quá trình. Để chụp côn trùng, hoa và các chi tiết nhỏ khác, ống kính macro chuyên dụng là một lựa chọn tuyệt vời. Mỗi nhiếp ảnh gia yêu thích phong cảnh rộng lớn hoặc kiến ​​trúc cần một ống kính góc rộng. Khi chụp một chủ thể ở xa, chẳng hạn như động vật hoang dã hoặc thể thao, một tele sắc nét, nhanh chóng không ai sánh kịp. Cuối cùng, các điện thoại tiêu chuẩn và trung bình làm cho các ống kính “đi bộ” tuyệt vời cho các ứng dụng và chụp chân dung hàng ngày. Những điều bổ sung cần xem xét bao gồm khẩu độ tối đa (rộng hơn, nhanh hơn), công nghệ ổn định hình ảnh và động cơ lấy nét tự động

Leave a Reply