Bí quyết học tốt tiếng anh lớp 9 của học sinh giỏi anh văn

 

Bí quyết học tốt tiếng anh lớp 9 của học sinh giỏi anh văn
Tiếng anh là môn học quan trọng trong tất cả các cấp học ở Việt Nam. Đối với học sinh cấp 2, môn tiếng anh càng quan trọng. Học giỏi môn học này không chỉ giúp các em học sinh thi vào lớp 10 với điểm số mong ước. Học tốt tiếng anh sẽ giúp các em học sinh có thêm nhiều cơ hội để thi vào chuyên ngữ hay du học nước ngoài trong tương lai gần. Vậy làm thế nào để học tốt tiếng anh lớp 9?
Xác định mục tiêu của việc học tiếng anh
Khi học tiếng anh, mỗi bạn học sinh lại có một mục tiêu khác nhau. Có những bạn học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản để làm bài kiểm tra; bài thi điểm cao. Có bạn học sinh chỉ cần đủ điểm tiếng anh để thi đỗ vào lớp 10. Có những bạn học sinh lại muốn học tốt tiếng anh lớp 9 để thi vào chuyên ngữ. Thậm chí có những bạn học sinh được định hướng du học trong tương lai.
Muốn học tốt tiếng anh các bạn học sinh phải có mục tiêu rõ ràng
Biết rõ những mục tiêu của mình, các em học sinh mới có kế hoạch học tập cụ thể. Mục tiêu càng cao thì càng đòi hỏi các em phải đầu tư nhiều thời gian và công sức hơn. Với những bạn học sinh muốn trở thành “cao thủ” tiếng anh, việc học theo chương trình sách giáo khoa là chưa đủ. Các em buộc phải học thêm ở các tài liệu khác và phải dành rất nhiều thời gian học tiếng anh mỗi ngày.
Lập thời gian biểu và kế hoạch học tiếng anh hợp lý
Muốn học tốt tiếng anh lớp 9, học sinh cần duy trì việc học tiếng anh mỗi ngày. Học sinh nên dành ít nhất 1 – 2 h đồng hồ mỗi ngày cho môn tiếng anh. Việc này cần đưa vào thời gian biểu và cần được tuân thủ nghiêm ngặt. Các bạn học sinh nên tự đưa ra những phần thưởng hoặc hình phạt cho việc tuân thủ thời gian biểu học tiếng anh.
Thậm chí, các em học sinh có thể tận dụng tối đa học tiếng anh bằng cách học ngay cả khi thư giãn. Các em có thể nghe nhạc tiếng anh; đọc truyện tiếng anh; xem phim tiếng anh; viết nhật ký bằng tiếng anh. Hãy học tiếng anh theo cách của các bạn học sinh bản ngữ: đó là “tắm mình” trong ngôn ngữ tiếng anh mỗi ngày.
Tăng cường giao tiếp tiếng anh
Trong môn tiếng anh lớp 9 chương trình mới, học sinh không phải chỉ cần ghi nhớ từ vựng và nắm được kiến thức ngữ pháp. Học tốt tiếng anh lớp 9 có nghĩa là học sinh phải thành thạo cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng anh. Trong đó, kỹ năng nghe, nói tiếng anh vốn là hạn chế lớn nhất của học sinh Việt Nam.
Học tiếng anh cùng người bản ngữ sẽ giúp các em nhanh chóng tiến bộ
Các em học sinh lớp 9 nên tăng cường giao tiếp tiếng anh bằng cách tham gia các câu lạc bộ nói tiếng anh; tham gia các hoạt động ngoại khóa tiếng anh. Việc luyện nói cũng có thể bắt đầu từ việc luyện nói trước gương; ghi âm khi luyện nói để nghe lại…
Và một trong số những cách học tốt tiếng anh lớp 9 đang được nhiều học sinh áp dụng là học tiếng anh tại tổ chức giáo dục Yola. Nếu bạn muốn tìm một khóa tiếng anh lớp 9 phù hợp, hãy liên hệ để được tư vấn nhé!

 

Leave a Reply