5 nội dung cần biết khi có ý định mua tivi

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ sản xuất tivi đã và đang mang đến cho người dùng những tính năng trải nghiệm tuyệt vời. Công nghệ tivi ngày nay không chỉ dùng để xem các chương trình giải trí mà còn có thể lướt web, liên lạc với người thân, tải các ứng dụng hoặc điều khiển bằng cử chỉ thông minh.

Bên cạnh đó cũng có những kiến thức thông dụng mà người dùng rất dễ bỏ qua khi chọn mua tivi. Với bài viết dưới đây đưa ra cho bạn 5 nội dung tham khảo trước khi mua tivi.

Xem thêm: So sánh ưu điểm của 2 dòng máy chiếu LCD và DLF

Kiểm tra tivi bằng các đoạn phim

Một thông cần lưu ý: Hình ảnh hiển thị trên tivi khi được trưng bày trong cửa hàng khác xa với hình ảnh thực tế mà bạn sẽ được trải nghiệm tại nhà. Bạn nên mang theo những đoạn phim của mình trước khi đến cửa hàng mua tivi. Đối với thể là đĩa phim Blu-ray, USB, máy quay phim, thẻ nhớ,… Tất cả những thiết bị có thể lưu trữ phim của bạn. Bạn nên khéo léo thuyết phục nhân viên cửa hàng cho phép bạn kết nối chung với tivi. Khi đó chất lượng thật sự của hình ảnh chính là những đoạn phim bạn mang theo sẽ có câu trả lời chính xác nhất cho bạn.

Loại tivi tiết kiệm điện năng

Vài năm trở lại đây, tivi LCD, LED luôn có mức tiêu thụ điện năng ít hơn tivi Plasma. Thậm chí tivi LCD đèn nền LED còn tiết kiệm điện năng hơn cả tivi LCD đèn huỳnh quang.

Xem thêm: Áo khoác học sinh

Xem xét về chế độ hình ảnh

Nơi trưng bày tivi, các cửa hàng sử dụng chế độ hình ảnh có độ sáng rất cao đề phù hợp với ánh sáng nơi trưng bày Khi bạn mang tivi về nhà đôi khi hình ảnh của tivi trở nên chói. Vì thế, bạn nên yêu cầu người bán hàng nên chuyển tivi trở lại chế độ trong nhà.

Kiểm tra phần âm thanh của tivi

Ở nơi trưng bày chắc chắn bạn không thể cảm nhận được âm thanh phát ra từ tivi. Nếu không cs kết nối tivi với dàn loa nhà àm nghe âm thanh trực phát ra chính chiếc tivi của bạn nên yêu cầu người bán cho kiểm tra lại phần âm thanh của tivi khu vực riêng biệt bị ảnh hưởng bởi những âm thanh khác.

Lựa chọn công nghệ màn hình

Hiện nay, người dùng thường so sánh ưu điểm và nhược điểm giữa tivi LCD và tivi Plasma để dựa vào đó chọn mua tivi. Trước đây, tivi Plasma và tivi LCD có nhiều khác biệt rõ rệt: Tivi plasma có hình ảnh lớn và hiệu thị màu tối tốt hơn, tivi LCD có kích cỡ nhỏ hơn và rất sáng nhưng xử lý hình ảnh chuyển động kém hơn. Nhưng so sánh này đã không có chính xác nữa.

Xem thêm: Đồng phục áo khoác

Với 5 nội dung trên mong rằng sẽ gửi đến bạn đọc phần nào về vấn đề khi lựa chọn mua tivi cho mình. Cần xem xét kỹ về chiếc tivi về các hiệu ứng, âm thanh của tivi. Để lựa chọn được chiếc tivi mà bạn yêu thích. Chúc bạn may mắn.

Leave a Reply