5 lý do khiến bạn sẽ chọn quạt điều hòa hơn là máy lạnh

Nếu bạn đang phân vân xem nên mua quạt điều hòa hay là máy lạnh ( điều hòa nhiệt độ). Thì hãy thử tham khảo 5 lý do để bạn quyết định chọn quạt điều hòa thay cho máy lạnh nhé!

1. Tiết kiệm chi phí hơn khi mua máy lạnh

Giá của các loại quạt điều hoà chỉ dao động từ 2 – 5 triệu, trong khi các loại điều hòa nhiệt độ có giá rất cao từ 5 – 15 triệu (tuỳ tính năng).

Trang bị quạt điều hòa giúp bạn tiết kiệm 60% chi phí so với máy lạnh

Trang bị quạt điều hòa có thể giúp gia đình bạn tiết kiệm 60% chi phí so với máy lạnh

2. Tiết kiệm điện năng hơn

Theo số liệu đã kiểm chứng cho thấy trong vòng 1 tiếng nếu ta sử dụng quạt điều hoà chỉ tốn khoảng 0.12 kw điện, trong khi máy lạnh là khoảng 1 kw, tức tiền điện khi sử dụng của quạt điều hoà chỉ bằng 1/9 so với điều hòa nhiệt độ.

3. Diện tích làm mát không kém gì so với máy lạnh

ƯU điểm vượt trội của các loại quạt điều hòa đó là giúp giảm nhiệt độ phòng từ 5 – 15 độ C và không cần phòng kín như sử dụng máy lạnh.

Với thiết kế đặc biết: Chế độ tản gió quay sang trái phải hay  từ trên xuống dưới, cùng động cơ mạnh của quạt  giúp làm mát nhanh và hiệu quả khu vực rộng tới 30 mét vuông.

Quạt điều hòa vẫn làm mát hiệu quả cho không gian rộng

Quạt điều hòa vẫn làm mát hiệu quả cho không gian rộng trong nhà bạn

4. Cân bằng độ ẩm không khí

Nếu việc sử dụng điều hòa nhiệt độ thông thường sẽ giảm độ ẩm không khí trong gian phòng và làm khô da, cơ thể mất nước….. thì quạt điều hòa lại ngược lại.

Bởi vì quạt điều hòa sử dụng hơi nước để hấp thụ nhiệt và làm mát không khí, và cũng có tác dụng tăng độ ẩm cho căn phòng khô nóng.

5. Cũng có tác dụng làm sạch không khí

Nếu điều hòa nhiệt độ sử dụng các màng để lọc các vi khuẩn có trong không khí thì quạt điều hòa nhờ tấm chắn và tấm làm mát trong hệ thống quạt giúp không khí đi qua được lọc sạch bụi bẩn trước khi được làm mát và đẩy trở lại môi trường ngoài. Chính vì vậy bạn không cần lo lắng quá về vấn đề này.

Ngoài ra, quạt điều hòa còn trang bị thêm chức năng tạo ion âm giúp làm sạch không khí (các hạt bụi mang điện tích dương gặp ion âm sẽ bị hút và rơi xuống).

Nguồn: http://muabanmayphoto.com

Leave a Reply