3 tạng người phổ biến và cơ bản trong gym

Để tập gym đem lại hiệu quả cho sức khỏe và hình thể không phải chỉ là quá trình luyện tập kiên trì. Nhiều người tập gym lâu ngày mãi vẫn không cải thiện mà không biết nguyên do. Thực tế, ngoài thời gian luyện tập, bạn còn phải xác định cơ thể đang ở mức nào để lựa chọn những bài tập phù hợp. Hôm nay, Thể thao Đông Á sẽ giúp bạn xác định xem mình là tạng người nào trong tập gym.

Tạng người Ectomorph

Đặc trưng của tạng người Ectomorph là người có thân hình gầy gò. Thông thường là nhuững người có chân dài, các khớp và các cơ nhỏ, ăn nhiều không béo, rất khó tăng cân. Người tạng Ectomorph có ngực mỏng, chiều rộng của vai hẹp. Khi luyện tập các bài tập thể hình cũng rất khó tăng cân do quá trình cơ thể đốt cháy năng lượng nhanh, khi luyện tập, lượng mỡ bị đào thải cần nạp lượng lớn Calo thì mới có thể tăng cân được.

Đối với tạng người Ectomorph nên tập thể hình với các bài tập ngắn, tập trung vào các nhóm cơ lớn. Nên sử dụng các thực phẩm bổ sung và ăn trước khi ngủ nhé. Nên kiên trì để đạt được kết quả như ý

Tạng người Mesonmorph

Tạng người này thuộc về nhưxng người sở huữu thân hình khá lý tưởng. Chỉ cần có những bài tập và chế độ phù hợp thì rất dễ để có body đẹp. Người tạng Mesonmorph có thân thể cường tráng, eo nhỏ, vai rộng, mạnh khỏe, có các cơ rõ nét. Việc tăng hoặc giảm cân đều dễ dàng thực hiện. Khi tập gym, phù hợp với những bài tập nặng. Dễ tăng cân nên các bạn cần tập cả những bài tập giảm cân và tập tạ nữa nhé.

Tạng người Endomorph

Tạng người này có đặc điểm thường là những người có thân hình béo tròn, chiều cao trung bình, khung xương lớn, vai rộng. Cánh tay, đùi, cơ bắp tăng mỡ rất nhanh. Những người thuộc tạng Endomorph chỉ cần cung cấp đủ protein là đã đủ để hoạt động trong ngày. Nên tập các bài tập Squat và bài tập giảm cân kết hợp với tạ.

Tuy nhiên, đa số mọi người đều có sự pha trộn giữa các tạng người với nhau. Sự trao đổi chất, tăng mỡ cũng phụ thuộc nhiều vào chế độ dinh dưỡng.

Trên đây là 3 tạng người chính và cơ bản trong tập gym. Hãy đọc để biết bản thân thuộc tạng người nào để tìm ra nhuững bài tập thể hình phuf hợp nhất với bản thân nhé. Chúc các bạn thành công trong công cuộc cải thiện vóc dáng và sức khỏe.

Chi tiết: https://thethaodonga.vn/dung-cu-the-hinh

 

Leave a Reply